Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đi tìm vị ngon nguyên bản của một Sài Gòn phồn hoa

Nhiều người vẫn nghĩ, Sài Gòn là thành phố đầy sự hào nhoáng, tất bật và ồn ào. Nhưng nếu biết vẻ đẹp và vị ngon nguyên bản của một Sài Gòn phồn hoa, bạn sẽ không khỏi bất ngờ.

Sài Gòn hơn 300 năm phát triển, dẫu trở thành vùng đất phồn hoa và hiện đại vẫn không đánh mất vẻ đẹp hào sảng và không phô trương của mình.

Sài Gòn - vùng đất của con người hào sảng và tử tế

Bên ngoài sự hào nhoáng, những tất bật và hối hả, ẩn sâu trong Sài Gòn là vẻ đẹp của sự mộc mạc và chân thành. Sài Gòn là chứng nhân lịch sử, khoác lên mình vẻ đẹp văn hoá của nhiều công trình đặc trưng hiếm nơi nào có được như chợ Bến Thành, dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà…

Sài Gòn là nơi chứng kiến, ôm trọn và chở che vất vả của những người con tứ phương đổ về mưu sinh. Sài Gòn cũng là nơi nhìn bằng mắt, bạn sẽ thấy ồn ào và hỗn loạn; nhưng cảm nhận bằng tim, bạn sẽ biết hoá ra thành phố này cũng dung dị và an yên đến lạ.

Người Sài Gòn cũng vậy, nếu chỉ nhìn bằng mắt mà chưa cảm nhận bằng tim, bạn sẽ chỉ thấy người Sài Gòn vô tâm và hờ hững. Họ vội vàng đi lại, xuề xoà trong những mẩu chuyện thường nhật, thoải mái trong các bữa ăn… Thế nhưng, giống như đất mẹ, người Sài Gòn hào sảng và tử tế theo cách của riêng mình, mà phải tiếp xúc, bạn mới có thể cảm nhận được.

Sabeco anh 1
Người Sài Gòn hào sảng và tử tế theo cách riêng của mình.

Rảo một vòng quanh thành phố này, bạn sẽ bắt gặp không ít bình trà đá, tủ bánh mì miễn phí đặt tại nhiều con đường lớn nhỏ để giúp đỡ người kém may mắn; những tấm bảng chỉ đường dễ thương và dí dỏm…

Thế mới thấy, người Sài Gòn thường sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại bất cứ điều gì. Vậy nên, Sài Gòn năng động, người Sài Gòn ắt phải bản lĩnh. Và giữa một Sài Gòn phồn hoa, người Sài Gòn vẫn luôn tử tế và nhiệt thành.

Sài Gòn - uống gì để nhớ?

Không hào nhoáng hay hối hả, không so đo hay chấp nhặt, chỉ yên bình và gần gũi theo cách riêng mà phải ở lâu mới cảm nhận được, đó là Sài Gòn. Không vô tâm, chỉ hào sảng và tử tế đến mức sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại, đó là người Sài Gòn. Và, không bóng bẩy hay ồn ào, không cầu kỳ hay phô trương, uống thì hiểu, đó là bia Saigon Export - thức uống truyền thống được nhiều người Sài thành yêu thích.

Không phải tự nhiên mà bia Saigon Export lại là thức uống gắn liền với thành phố này. Một Sài Gòn hơn 300 năm tuổi, trải qua bao đổi mới và phát triển, vẫn giữ vẹn nguyên vẻ đẹp bất biến giàu tính nhân văn. Và bia Saigon Export cũng vậy. Tuy chỉ mới ra đời từ những năm 90, bia Saigon Export với vị ngon nguyên bản đã đồng hành với biết bao buồn vui, thay đổi của con người nơi đô thành này.

Sabeco anh 2
Muốn nếm và cảm nhận vị ngon nguyên bản của một Sài Gòn phồn hoa, bạn hãy một lần thưởng thức những giọt vàng óng ánh của bia Saigon Export.

Người Sài Gòn qua bao thế hệ vẫn không mất đi tính cách hào sảng, phóng khoáng của mình. Cũng như bia Saigon Export qua bao năm tháng vẫn trọn vẹn hương vị nguyên bản, thơm ngon và nồng nàn.

Từng giọt bia Saigon Export như kết tinh từ tinh thần của con người Sài Gòn, mang trọn hương vị truyền thống vừa đậm đà, giản dị mà đầy phóng khoáng. Chất men của bia Saigon Export cũng giống như dòng chảy văn hoá ẩn sâu bên trong mỗi người con Sài thành.

Những giọt vàng óng ánh của bia Saigon không chỉ là hương men nồng nàn thỏa lòng người uống, mà còn là tình cố nhân khiến bao người đi xa cũng nhớ về, như một sản vật đặc trưng, khó xóa nhòa. Ẩn bên trong mỗi ngụm bia là hương vị đậm đà, ngọt dịu quyện cùng vị đắng của hoa bia làm say lòng người.

Sabeco anh 3
Dù thay áo mới, bia Saigon Export vẫn giữ trọn vị ngon nguyên bản.

Khoác lên diện mạo mới bắt mắt hơn song vẫn giữ những nét đặc trưng quen thuộc, thiết kế mới của bia Saigon Export mang đậm dấu ấn Việt với biểu tượng rồng vàng nổi bật trên nền trắng - đỏ mạnh mẽ. Sự kết hợp đầy ấn tượng này như khẳng định vị thế “lên như rồng” của bia Saigon.

Dù qua bao năm nữa, với sứ mệnh và trách nhiệm gìn giữ vẻ đẹp di sản xuyên suốt dòng chảy lịch sử, công thức nguyên bản bao năm nay của bia Saigon Export chưa một lần thay đổi. Vị ngon đồng nhất đó chính là điều giúp bia Saigon Export trở thành một phần không thể thiếu giữa xứ đô thành nhộn nhịp và hào sảng.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp