Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi thuyền trên hồ thủy điện, 3 người mất tích

Chiếc thuyền chở 7 người đang đi trên hồ bất ngờ bị lật, hiện 3 người đang mất tích.

Ngày 14/11, UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cho biết đang chỉ đạo các lực lượng tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên hồ thủy điện Nặm Am, xã Thượng Sơn khiến 3 người bị mất tích.

Trước đó, khoảng 18h ngày 12/11, trên đường đi làm nương qua hồ thủy điện Nặm Am, Xã Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang), chiếc thuyền do ông Phan Văn Bền chở 7 người, đều là bà con địa phương khi đến giữa lòng hồ không may bị lật. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân xung quanh đã dùng bè mảng đi ra giữa lòng hồ cứu được 4 người, khi quay trở lại thì không thấy các nạn nhân còn lại nữa.

Thuyền bị lật trên hồ thủy điện khiến 3 người mất tích.

Danh tính ba nạn nhân bị mất tích được xác định là 2 mẹ con chị Đặng Thị Xuân (30 tuổi) và cháu Phàn Thị Nẻo (9 tuổi, trú xã Thượng Sơn) và chị Dương Thị Song (26 tuổi, trú xã Thượng Ngần), đều là người dân tộc Dao. Sau đó, lái thuyền Phàn Văn Bền đã đến Công an xã Thượng Sơn, Vị Xuyên để đầu thú.

Ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên nhận định, đây là một vụ tai nạn lao động, các nạn nhân đều là bà con địa phương đang trên đường đi làm nương bằng thuyền, đến giữa dòng thì không may thuyền bị lật và chìm.

Do lòng hồ khá rộng nên khi xảy ra sự việc, người dân đã dùng bè mảng ra không kịp, chỉ đưa được ba người vào bờ. Ba nạn nhân còn lại có lẽ do đuối sức nên khi mọi người quay ra đã không kịp cứu.

“Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, chúng tôi đã lập tức chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng địa phương huy động tìm kiếm các nạn nhân mất tích ngay trong đêm. Nhưng đây là lòng hồ thủy điện khá sâu nên việc tìm kiếm cũng gặp khó khăn. Đến thời điểm này, các nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.” ông Đoàn cho biết thêm.


 

Lê Tú

Bạn có thể quan tâm

Xã hội