Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Di thư Jong Hyun: 'Nếu không thể cười, xin cũng đừng trách móc tôi'

Trong bức thư sau, Jong Hyun (SHINee) nói về sự bế tắc, bất lực và cô đơn trong cuộc sống. Anh thậm chí "không thể thở một cách bình thường".

Clip bên ngoài bệnh viện nơi Jong Hyun (SHINee) đang yên nghỉ Jong Hyun của nhóm SHINee qua đời vào tối 18/12 tại một căn hộ ở Seoul (Hàn Quốc).

Tối 18/12, truyền thông và khán giả yêu nhạc chấn động khi nghe tin Jong Hyun (SHNee) tự sát ở tuổi 27. Chẳng ai tin anh quyên sinh sau khi vừa kết thúc đêm nhạc solo và luôn tươi cười trước ống kính.

Công ty SM Entertainment thông báo trưa 19/12, lễ tưởng niệm Jong Hyun dành cho fan sẽ được tổ chức tại Trung tâm y tế Seoul Asan. Lễ đưa tang sẽ diễn ra kín đáo và riêng tư vào ngày 21/12.

Đến lúc này, khán giả vẫn tự hỏi vì sao Jong Hyun tự sát. Sáng 19/12, thư tuyệt mệnh của nam ca sĩ đã được công bố. Đây là bức thư anh gửi lại cho gia đình và được người thân đồng ý chia sẻ với khán giả hâm mộ.

"Tôi thực sự sụp đổ từ sâu thẳm mình. Trầm cảm đang dần nuốt chửng và khiến tôi thất bại. Tôi không thể chống lại", Jong Hyun nói về căn bệnh trầm cảm.

Jong Hyun tu sat di thu anh 1
Jong Hyun đã mệt mỏi, trầm cảm từ rất lâu.

Trong di thư, Jong Hyun cho biết đã nhiều lần cố dặn bản thân hãy cố gắng, hãy đứng lên và làm lại mọi thứ. Nhưng mọi thứ đều trở nên vô ích. 

"Nếu tôi không thể thở một cách bình thường, tốt nhất nên ngừng thở. Tôi tự hỏi bản thân, cuối cùng ai là người chịu trách nhiệm về chính tôi. Chỉ có tôi thôi, tôi hoàn toàn cô đơn. Thật dễ dàng để nói đến sự kết thúc nhưng thật khó để thực sự kết thúc", anh viết. 

"Tôi đã sống đến giờ trong sự khó khăn. Tôi muốn bỏ chạy, chạy khỏi bản thân tôi, khỏi tất cả mọi người", Jong Hyun chán chường.

Jong Hyun tu sat di thu anh 2
Anh tự tử vì không chịu nổi những nỗi đau trong sâu thẳm.

Jong Hyun đã có thời gian dài mất trí nhớ, hoảng loạn với bản thân và không còn niềm tin vào cuộc sống. Anh gặm nhấm nỗi đau trong tâm hồn trong sự bế tắc. Anh thừa nhận từng tìm đến bác sĩ tâm lý nhưng không có tác dụng.

"Những người đang sống vì sao họ sống? Vì họ phải tiếp tục cuộc sống. Nếu bạn hỏi tôi sao tìm đến cái chết, tôi nói đó là vì quá mệt mỏi rồi", Jong Hyun giải thích.

Jong Hyun tu sat di thu anh 3
SHINee đã mất đi giọng ca chính và cũng là nhạc sĩ của ban nhạc hàng đầu Hàn Quốc.

Trong thư, Jong Hyun khẳng định nỗi đau anh trải qua hơn tất cả những đau đớn mà khán giả có thể tưởng tượng. Danh vọng, sự nổi tiếng của showbiz cũng không có ý nghĩa đối với anh.

Lời cuối cùng anh nhắn nhủ đã khiến nhiều người bật khóc. "Những gì tôi muốn nói đó là hãy nói với tôi rằng tôi đã làm rất tốt. Điều đó là đủ rồi. Tôi đã thực sự làm việc chăm chỉ. Nếu như bạn không thể nở một nụ cười xin cũng đừng trách móc tôi. Tạm biệt, Jong Hyun".

Fan Hàn Quốc túc trực bên ngoài bệnh viện tưởng nhớ Jong Hyun (SHINee)

Tối muộn ngày 18/12, hàng nghìn người hâm mộ đã có mặt bên ngoài bệnh viện, nơi di thể Jong Hyun vẫn đang được đặt ở phòng cấp cứu.

Cảnh sát phong tỏa căn hộ nơi Jong Hyun (SHINee) tự sát bằng khí than

Tối 18/12, cảnh sát Hàn Quốc đã phong tỏa hoàn toàn khu vực bên ngoài căn hộ nơi ca sĩ Jong Hyun tự sát.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Sao Châu Á Giải trí