Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi thăm em gái, nữ tài xế gọi điện cầu cứu khi bị hỏi lý do ra đường

Lực lượng chức năng đã tạm giữ một phương tiện khi người điều khiển không đội mũ bảo hiểm, không có giấy đi đường, không mang giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, đăng ký xe...

Ra duong dot dich anh 1

Tổ kiểm soát liên ngành số 3 (Công an Hà Nội) lập chốt kiểm tra giấy tờ người dân đi đường tại đường Phạm Hùng. Chốt làm nhiệm vụ phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp ra đường không đúng quy định hoặc vi phạm luật giao thông.

Ra duong dot dich anh 2

Chốt chia làm 2 luồng xe máy và ôtô. Chỉ huy tổ công tác cho biết lực lượng sẽ kiểm tra các loại phương tiện nhưng sẽ làm việc nhanh, không cứng nhắc... để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, mất an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ra duong dot dich anh 3

Ghi nhận của Zing, hầu hết người dân đều có lý do cần thiết mới ra đường. Khi di chuyển, họ cũng có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Việc kiểm tra của lực lượng chức năng diễn ra nhanh.

Ra duong dot dich anh 4

Mặc dù vậy, vẫn có trường hợp vi phạm, thiếu giấy đi đường hay thậm chí không mang bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Trong ảnh là hai cô gái ra ngoài lấy thực phẩm nhưng không mang giấy tờ gì. Tuy nhiên, họ trình bày và chứng minh được với tổ công tác là sinh viên ở trọ không có giấy đi đường. Bên cạnh đó, nhà trọ của hai cô gái hết nhu yếu phẩm, được người thân ở quê gửi đồ lên gấp nên đi vội, không mang giấy tờ tùy thân. Tổ công tác sau đó cho phép họ tiếp tục về nhà.

Ra duong dot dich anh 5

Chị Ngô Phương Thúy (31 tuổi, cư trú ở quận Ba Đình) khi đi đến chốt ở quận Cầu Giấy trình bày đi thăm em gái. Bên cạnh đó, chị Thúy cũng không xuất trình được giấy đi đường. Khi tổ công tác không chấp nhận lý do này, người phụ nữ này bắt đầu gọi điện cầu cứu người thân. Sau khoảng 15 phút, người thân của chị Thúy đến chốt nhưng chị vẫn bị lập biên bản về hành vi ra đường với lý do không cần thiết. Mức phạt 1-3 triệu đồng.

Ra duong dot dich anh 6

Một trường hợp khác không có giấy đi đường là anh Đỗ Trọng Hà. Anh Hà cho biết lý do ra đường là đang đi chợ. Anh này trình giấy đi chợ ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) nhưng đi lạc, nhầm đường đến tận Phạm Hùng (quận Cầu Giấy). Cảm thấy người đàn ông này không trung thực, cán bộ tổ kiểm soát đã lập biên bản.

Ra duong dot dich anh 7

Cá biệt, có trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy đi đường, không mang giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, đăng ký xe, phương tiện không có biển kiểm soát.

Ra duong dot dich anh 8

Đặng Minh Đức (20 tuổi) nói mình có hai nơi ở, một ở phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) và nơi còn lại ở quận Cầu Giấy. Thanh niên cho biết nay ở nhà quận Cầu Giấy, chạy ra ngoài mua ít đồ ăn nên không cầm theo giấy tờ gì. Lực lượng chức năng đã lập biên bản về các lỗi ra đường không có lý do cần thiết, không mang giấy tờ, không đội mũ bảo hiểm và phương tiện không lắp biển số. Xe máy của Đức bị tạm giữ cho đến khi Hà Nội hết giãn cách xã hội.

Ra duong dot dich anh 9

Theo một cán bộ tại chốt Phạm Hùng, trong 2 ngày triển khai làm nhiệm vụ, lực lượng gặp nhiều trường hợp người dân ra đường không có giấy tờ nhưng vẫn được linh động cho lưu thông khi trình bày được lý do chính đáng. "Có người cho biết có mẹ đang cấp cứu trong viện, có người đang trên đường đi sinh nở... Những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, hoặc quá khó khăn, chúng tôi sẽ không xử lý".

Ra duong dot dich anh 10

Tại đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), tổ liên ngành cũng lập chốt, kiểm tra giấy tờ người dân đi đường.

Ra duong dot dich anh 11

Mang giấy đi chợ nhưng không ghi thông tin, sai địa bàn, vợ chồng ở phường Liễu Giai (quận Ba Đình) chấp nhận chịu xử phạt hành chính vì ra đường không có lý do cần thiết.

Ra duong dot dich anh 12

Bà Lê Hồng Nhung (42 tuổi) di chuyển tới bệnh viện E nhưng không đội mũ bảo hiểm. Các chiến sĩ cho dừng xe kiểm tra, bà Nhung xuất trình giấy tờ có người thân nằm trong viện E, đã xin giấy xác nhận của viện và xã nơi cư trú. Tổ liên ngành đã linh động nhắc nhở và cho phép bà Nhung tiếp tục di chuyển tới viện.

Ra duong dot dich anh 13

Theo đại uý Trần Ngọc Lực, Tổ trưởng tổ kiểm soát ở đường Hoàng Quốc Việt, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng nhận thấy có điều bất cập khi các cơ quan, đơn vị, công ty cấp giấy đi đường cho nhân viên không hợp lý. "Người dân khi bị kiểm tra thì trình rất nhiều loại giấy đi đường, thậm chí có trường hợp có tận 2 giấy".

Ngày 16/8, Công an Hà Nội thành lập 6 tổ liên ngành nhằm kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội thành Hà Nội.

Mỗi tổ gồm 15 người được tuyển chọn từ Phòng Cảnh sát giao thông, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ cắm chốt không cố định trên những tuyến phố trung tâm.

Một ngày của tổ đi chợ giúp dân ở Hà Nội

Nhằm giúp người dân hạn chế việc tiếp xúc và đi nhiều nơi, UBND phường Thạch Bàn (Hà Nội) triển khai mô hình "Đi chợ giúp dân" với một tổ gồm 3 thành viên.

Xả chốt chặn cầu Bình Triệu do ùn ứ khi khai báo di chuyển nội địa

Hàng trăm xe máy, ôtô bị ùn ứ dưới chân cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh) trong ngày thứ 2 TP.HCM áp dụng khai báo di chuyển nội địa.

Ùn ứ xe cộ, chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội 'xả trạm'

Điểm đầu các chốt kiểm soát dịch Covid-19 có lưu lượng lớn phương tiện khiến nhiều nơi phải tăng cường nhân lực hoặc "xả trạm" cho xe đi qua, tránh ùn tắc và nguy cơ lây nhiễm.

Hải Nam - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm