Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đi săn tìm răng cá mập, người đàn ông bị cá sấu cắn nứt sọ

Một thanh niên may mắn thoát chết sau khi bị cá sấu tấn công trong lúc săn tìm răng cá mập ở Florida, Mỹ. Nạn nhân hiện trong quá trình hồi phục.

Jeffrey Heim đã bị nứt hộp sọ sau khi bị cá sấu cắn vào đầu ở sông Myakka, hạt Sarasota, Florida vào ngày 30/5. Các bác sĩ đã phải sử dụng 34 chiếc ghim để đóng vết nứt trên sọ của Heim. Ngoài ra, nạn nhân cũng chịu nhiều thương tích khác trên cơ thể, bao gồm các vết rách trên tay do bị cá sấu cắn, theo CNN.

Heim ban đầu nghĩ rằng mình va phải cánh quạt của một chiếc thuyền.

“Tôi cảm thấy có thứ gì đó rất nặng và di chuyển rất nhanh. Tôi không cảm thấy mình bị cứa, mà cảm thấy bị kéo giật”, anh nói.

Anh nhớ mình lặn xuống dưới nước khoảng 45 giây thì bị con cá sấu tấn công.

Sau khi bị cắn một vài nhát, Heim vẫn có thể bơi trở lại và leo lên bờ sông.

bi ca sau can vao dau anh 1

Các bác sĩ đã phải sử dụng 34 chiếc ghim để đóng vết nứt trên sọ của Heim. Ảnh: Fox 13 News.

Một nhân viên cứu hỏa ở nhà hàng gần đó đã giúp Heim sơ cứu và băng bó đầu cho anh trong khi những người khác gọi cấp cứu.

“Tôi thật may mắn khi ở nơi công cộng và có thể gọi giúp đỡ”.

Heim nói sau khi bị cắn, anh rất mệt và chỉ muốn ngủ nhưng vẫn cố thức vì sợ không tỉnh lại nữa. Tại bệnh viện, Heim cho biết anh cảm thấy mình rất may mắn khi sống sót.

“Tôi đã khóc rất nhiều vào ngày hôm đó, trong suốt 1, 2 tiếng. Tôi không thể ngừng khóc và tạ ơn trời”.

Heim đã dành khoảng một ngày rưỡi trong bệnh viện. Vết sưng của anh đã giảm đi rất nhiều. Hiện tại, anh vẫn đang dùng thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng.

bi ca sau can vao dau anh 2

Heim được đưa đến bệnh viện sau khi bị cá sấu tấn công. Ảnh: Fox 13 News.

Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida (FWC) cho biết cá sấu xuất hiện và hoạt động thường xuyên hơn bắt đầu vào tháng 4, khi thời tiết ấm lên. Đây là thời gian chúng tích cực tìm bạn tình.

“Có lẽ tôi đã quá chủ quan khi đi lặn ngay trong mùa giao phối của cá sấu. Đáng lẽ tôi nên hiểu và cẩn thận hơn”.

Bất chấp mức độ nghiêm trọng của vết thương, Heim cho biết anh hy vọng con cá sấu không bị giết. Anh cho rằng con cá sấu không cố tình tấn công mình mà chỉ do nhầm lẫn khi xác định đối tượng.

Heim cho biết trước đây anh đã lặn ở con sông này nhiều lần. Anh đã dành khoảng 10 phút để tìm răng cá mập ở các khe nước nhưng không thấy gì nên lặn xuống nước mà không có bình dưỡng khí, với hy vọng có thể tìm được gì đó ở lớp đất đá ở đáy sông.

Heim cho biết lặn tìm hóa thạch là thú vui thư giãn của anh. Anh thường dùng một số hóa thạch tìm được để làm trang sức và bán. Số tiền mà anh thu được thường được quyên góp để bảo tồn cá mập.

Heim nói rằng anh vẫn sẽ tiếp tục lặn khi khỏe lại, nhưng sẽ tránh xa sông Myakka.

Các nhân viên của FWC và một người đặt bẫy cá sấu đã được cử đến để điều tra về vụ việc, người phát ngôn của cơ quan này nói với CNN.

Người này cho biết một con cá sấu cái dài gần 2 m đã được kéo ra khỏi khu vực. Người đặt bẫy cũng đang tìm cách đưa một con cá sấu khác ra khỏi vùng lân cận.

FWC ước tính có khoảng 1,3 triệu con cá sấu ở Florida, có mặt ở tất cả 67 hạt.

Cơ quan này cho biết đã có 12 vụ cá sấu tấn công người vào năm 2020. Vụ tấn công chết người gần nhất xảy ra vào năm 2019.

Cá sấu tấn công làm chết người ở Australia

Giới chức Australia đã bắt và giết một con cá sấu dài 4 m. Con vật được cho là thủ phạm tấn công một ngư dân ở phía bắc Queensland.

Mổ bụng cá sấu, phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi

Một bé trai 8 tuổi bị cá sấu tấn công và nuốt chửng khi đang bơi trên sông ở đảo Borneo, Indonesia. Cha của nạn nhân nhảy xuống sông để cố gắng cứu con nhưng bất thành.

Hồng Ngọc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm