Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Di sản thế giới nhìn từ trên cao

Ở một số nơi, góc chụp trên cao đã khiến những Di sản Thế giới quen thuộc của UNESCO như đến từ hành tinh lạ.

di san the gioi anh 1

Sundarban (Bangladesh) là một khu rừng ngập mặn nằm tại đồng bằng châu thổ. Nó được hình thành bởi hợp lưu sông Hằng, Brahmaputra và Meghna đổ ra vịnh Bengal. Đây là một trong những khu rừng lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 140.000 ha. Rất nhiều loài động vật quý hiếm như hổ bengal hay trăn Ấn Độ, cá sấu cửa sông... đang sống trong rừng Sundarban. Ảnh: NASA.

di san the gioi anh 2

Thứ giống như con mắt này thực chất là suối nước nóng Grand Prismatic trong công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ). Grand Prismatic có diện tích lớn thứ ba thế giới. Điều khiến nó nổi tiếng là màu nước huyền ảo như cầu vồng. Nguyên nhân của màu sắc kỳ lạ này là do những vi khuẩn sắc tố phát triển trên các thảm vi sinh vật quanh hồ, tạo ra hiện tượng đổi màu. Ảnh: Chris Leipelt.

di san the gioi anh 7

Palmanova (Italy) là thị trấn nằm giữa Venice và Trieste. Nhìn từ trên cao, thị trấn này trông giống một ngôi sao 9 cánh. Cách thiết kế này không mang tính chất nghệ thuật mà thực chất để biến Palmanova trở thành một pháo đài, trạm quân sự. Ảnh: Daily Overview.

di san the gioi anh 10
Từ năm 1972, UNESCO đã nỗ lực để bảo tồn các di tích trên khắp thế giới bằng cách công nhận chúng là Di sản Thế giới. Hiện tại, hơn 1.000 di sản (bao gồm cả văn hóa) đã được UNESCO công nhận. Việc sử dụng drone để tái hiện cảnh quan các di sản từ trên cao đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Ảnh chụp thành phố Napoli (Italy). Ảnh: Maxar.

Loạt ảnh động vật ấn tượng của năm 2020

Những khoảnh khắc vui vẻ cho tới đau khổ của động vật hoang dã đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại chân thực.

3 nhà thờ trăm tuổi hút khách check-in khi tới TP.HCM

Các nhà thờ cổ với kiến trúc lạ mắt là điểm thu hút du khách khi tới TP.HCM dịp Tết Dương lịch.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm