Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dị nhân Beast của ‘X-Men’ từng suýt có phim riêng

Một kịch bản mang tên “Fear the Beast” thuộc thương hiệu phim dị nhân đã được xây dựng, nhưng rốt cuộc không thể tìm đường lên màn ảnh.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với tạp chí The Hollywood Reporter, John Ottman bất ngờ tiết lộ rằng nhân vật Beast của Nicholas Hoult trong loạt X-Men từng suýt có phim riêng. Đây là nhà dựng phim kiêm soạn nhạc của dự án X-Men: Apocalypse hồi 2016.

Cách đây ba năm, khi Apocalypse sắp sửa hoàn thành, trợ lý của Ottman là Byron Burton đưa ra ý tưởng về một phim ngoại truyện xoay quanh Beast. Sau khi đề đạt, Burton muốn có hai tuần để hoàn tất kịch bản đầu tiên, và anh đã trả thành quả đúng hẹn với John Ottman.

kich ban Fear the Beast anh 1
Một kịch bản dành riêng cho Beast (Nicholas Hoult) đã được viết, nhưng không thể tìm đường lên màn ảnh rộng. Ảnh: Disney / Fox.

Cá nhân John Ottman cho rằng kịch bản của Byron Burton rất khả quan và chỉ cần chỉnh sửa lại một vài điểm. Với tên gọi Fear the Beast, dự án nhiều khả năng tiêu tốn khoảng 90 triệu USD, và có sự góp mặt của Giáo sư X (James McAvoy) cùng Wolverine (Hugh Jackman).

Những sự kiện của Fear the Beast diễn ra giữa Apocalypse Dark Phoenix. Lúc này, Hank McCoy / Beast vẫn sử dụng loại huyết thanh từng xuất hiện ở Days of Future Past (2014) để kiểm soát bản thân.

Anh gặp gỡ một khoa học gia khác đang gặp vấn đề tương tự, và cho người này thử nghiệm loại huyết thanh mình đang dùng. Tuy nhiên, nhân vật mới rốt cuộc gây họa tại một ngôi làng tuyết bởi phản ứng phụ do chất dịch gây ra.

Beast rốt cuộc phải cầu viện Giáo sư X cùng Wolverine để ngăn chặn hậu họa. Đáng chú ý, nhân vật Mr. Sinister âm thầm theo dõi mọi diễn biến từ phía đằng sau, và được gợi mở ở đoạn after-credits giống như Apocalypse.

Byron Burton phát biểu: “Ý tưởng của tôi là biến Mr. Sinister trở thành đối thủ tiềm ẩn của nhóm X-Men. Hắn được gợi ý qua một vài dự án với những thử nghiệm trên cơ thể dị nhân, trước khi chính thức xuất hiện”.

Sau khi tiếp nhận kịch bản Fear the Beast, hãng Fox khuyến khích John Ottman và Byron Burton tìm gặp Simon Kinberg - người chịu trách nhiệm sáng tác nội dung lâu năm cho thương hiệu X-Men. Tuy nhiên, Kinberg từ chối đọc nó bởi ông sợ rằng quá trình sáng tác cho Dark Phoenix của bản thân sẽ bị ảnh hưởng.

kich ban Fear the Beast anh 2
Câu chuyện trong Fear the Beast có sự góp mặt của Wolverine.

Ngoài ra, ông cho biết mình đang tìm cách tái giới thiệu nhân vật Wolverine sau khi Hugh Jackman tuyên bố từ giã vai diễn sau Logan (2017), và Fear the Beast có thể gây nhiễu loạn về mặt dòng thời gian đối với khán giả.

Rốt cuộc, kịch bản ngoại truyện tâm huyết của Ottman - Burton chỉ nằm lại trên giấy. Fox hiện đã bị Disney thâu tóm, và Marvel Studios đang lên kế hoạch mới để đưa nhóm X-Men cùng Bộ tứ Siêu đẳng xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Còn Simon Kinberg đang trải qua thất bại với Dark Phoenix khi bộ phim X-Men cuối cùng do Fox sản xuất bị thờ ơ tại phòng vé, cũng như giới phê bình chỉ trích nặng nề. Khán giả sẽ phải chờ một vài năm mới có cơ hội tái ngộ các dị nhân trên màn ảnh rộng.

Vì sao ‘X-Men: Phượng hoàng Bóng tối’ thua lỗ thê thảm?

Có quá nhiều lý do khiến “Dark Phoenix” chỉ thu vỏn vẹn 33 triệu USD nội địa sau ba ngày, và gần như chắc chắn lỗ sau khi tiêu tốn tới 200 triệu USD để sản xuất.Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh