Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi ngược chiều, rút thẻ ngành dọa nạt, đánh người

Va chạm với ôtô khác sau khi đi vào đường một chiều, người trên xe này nhảy xuống vung thẻ ngành rồi xông vào đánh những người trên xe kia.

Khoảng 20h30 ngày 1/2, tại Gia Lai, một vụ va quẹt giao thông xảy ra giữa 2 ôtô. Những người ngồi trên chiếc xe chạy vào làn đường ngược chiều nhảy xuống, rút thẻ ngành ra dọa và đánh gây thương tích 2 người đi xe đúng luật.

Anh Nguyễn Phương Tuấn (43 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai), người ngồi ghế sau ô tô BKS 81A – 04998, cho biết: Trong lúc xe của chúng tôi đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng- TP Pleiku, theo hướng từ Gia Lai đến Kon Tum, va vào ô tô BKS 77C – 04792 đi vào làn đường một chiều theo hướng ngược lại.

Người tự nhận là cán bộ Chi cục kiểm lâm.

Ba người đi trên xe 77C bước xuống chửi bới. Một người quát, tay vung ra một thẻ ngành màu đỏ. Sau đó, cả ba người xông vào đánh tôi rồi quay sang đánh tới tấp lái xe Đặng Đình Trung (37 tuổi), khiến anh Trung rách môi, chảy máu miệng.

Theo anh Tuấn, người rút ra thẻ màu đỏ cao trên 1,7 m, người gầy, hơi lớn tuổi. Còn trực tiếp đánh anh Trung dập môi chảy máu là lái xe, mặc áo ca rô.

Khi lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ việc, 3 người đi trên xe BKS 77C – 04792 không hợp tác, không xuất trình giấy tờ. Riêng người mặc áo ca rô tự nhận mình tên Lê Văn Lý, làm việc ở Chi cục Kiểm lâm Gia Lai.

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường xác nhận, chính ba người đi trên xe chạy ngược chiều đã hành hung 2 người trên xe BKS 81A - 04998.

Vết máu còn dính trên áo.

Sáng 2/2, thiếu tá Hồ Thanh Sơn – Trưởng công an phường Phù Đổng khẳng định, có vụ va quẹt ôtô và xảy ra xô xát vào tối 1/2 như nêu trên. Công an phường chỉ bảo vệ hiện trường vụ việc, mọi thông tin liên quan đã chuyển lên cơ quan công an thành phố Pleiku.

Phía Công an TP Pleiku cho biết, đơn vị đã mời những người liên quan lên làm việc nhưng suốt buổi sáng vẫn chưa có ai đến. Hiện hai ôtô vẫn được tạm giữ tại cơ quan công an.

Xác minh lai lịch của vị “cán bộ Chi cục Kiểm lâm” trên, chiều 2/2, ông Lê Thanh Hoành – Trưởng phòng hành chính tổ chức (Chi cục Kiểm lâm Gia Lai) khẳng định, cơ quan không có người nào tên Lê Văn Lý, nếu có người nói đang làm việc ở Chi cục là mạo nhận.

Hiện, ngành kiểm lâm tỉnh chỉ có 2 người tên Lý, gồm Phan Thị Lý (Hạt kiểm lâm Đắk Pơ) và Văn Công Lý (gần 60 tuổi, ở Hạt kiểm lâm Chư Păh).

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/di-nguoc-chieu-rut-the-nganh-doa-nat-danh-nguoi-818392.tpo

Theo Lê Kiến/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội