Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi mua thuốc lá, 2 thanh niên bị xử phạt

Ngoài 2 trường hợp trên, 2 thanh niên đến nhà bạn chơi cũng bị lực lượng chức năng xử phạt do vi phạm Chỉ thị 16.

Ngày 26/7, UBND xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) xử phạt hành chính mỗi người 1 triệu đồng đối với 4 thanh niên đi ra ngoài đường không lý do chính đáng là D.M.T. (16 tuổi), L.C.Đ. (18 tuổi), L.T.D.K. (16 tuổi) và D.M. (17 tuổi, cùng ngụ ấp Tâm Phước).

Chiều 24/7, T. với Đ. sang nhà bạn chơi. Gần 23h cùng ngày, khi 2 thanh niên này dùng xe máy chở nhau về nhà thì bị tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Đại Tâm lập biên bản vì không chấp hành nghiêm Chỉ thị 16.

Cũng trong đêm 24/7, lực lượng chức năng xã Đại Tâm phát hiện K. và M. đi mua thuốc lá. Hành vi của những người này vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chiều 26/7, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca bệnh tại địa phương từ đầu tháng 7 đến nay lên 144 trường hợp.

Địa phương có nhiều ca bệnh nhất là thị xã Vĩnh Châu (64 ca). Những địa phương còn lại có ca bệnh là thị xã Ngã Năm (31), huyện Trần Đề (15), Mỹ Xuyên (13), Cù Lao Dung (8), Châu Thành (4), Kế Sách (3), Long Phú (1), Thạnh Trị (2) và Mỹ Tú (3).

Không cho xe chở hàng đưa người từ vùng dịch về Sóc Trăng

Ngoài khuyến cáo tài xế không được cho người từ vùng dịch đi nhờ xe về quê, tỉnh Sóc Trăng lập thêm nhiều chốt trên các tuyến quốc lộ để kiểm soát người và phương tiện.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm