Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Sau khi TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa tại ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần Thới Tây 1 của xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn trong thời gian 14 ngày, Sở GTVT đã điều chỉnh giao thông trên các tuyến đường qua địa bàn huyện này.

Sở GTVT đề xuất 2 lộ trình thay thế để người dân không cần qua 3 địa bàn phong tỏa trên. Lộ trình 1 xuất phát từ tỉnh Lộ 8 đi tỉnh lộ 15 qua đường Hồ Văn Tắng - tỉnh lộ 2 - quốc lộ 22 - đường Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) - tỉnh Long An.

Lộ trình 2 bắt đầu từ tỉnh Lộ 8 - Hà Duy Phiên - Đặng Thúc Vịnh - Quang Trung - Lê Thị Hà - quốc lộ 22 - Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) - tỉnh Long An.

Ngoài ra, Sở GTVT đề nghị chính quyền huyện Hóc Môn sắp xếp vị trí của các chốt phòng dịch phù hợp; tăng cường lực lượng kiểm tra tại các chốt kiểm soát; tuyên truyền, treo bảng hướng dẫn gần chốt kiểm soát. Lực lượng trực chốt chịu trách nhiệm xử lý ùn tắc giao thông, tụ tập đông người.

tranh vung phong toa o Hoc Mo anh 1

Huyện Hóc Môn và quận Bình Tân là 2 khu vực thiết lập vùng phong tỏa theo Chỉ thị 10 của TP.HCM. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trước đó, tại buổi họp báo khẩn diễn ra tối 19/6, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nói trước mắt, thành phố sẽ thiết lập vùng phong tỏa đối với các khu vực cụ thể. Điển hình là 3 khu phố thuộc phường An Lạc (quận Bình Tân) và ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn trong thời gian 14 ngày vì đây là những nơi có mối nguy hiểm cao nhất hiện nay.

"Nguyên tắc phong tỏa là người dân ở đâu thì ở nguyên đó, không ra vào và người dân trong khu vực phong tỏa phải áp dụng giãn cách", ông Đức nói.

Từ 0h ngày 20/6, TP.HCM thực hiện Chỉ thị số 10, khuyến cáo người dân cần tuân thủ đúng các quy định theo chỉ thị này, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà.

Từ ngày 27/4 đến ngày 20/6, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 1.527 ca mắc mới, cao thứ 3 cả nước, chỉ sau hai ổ dịch có khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Người dân TP.HCM được đi qua tuyến đường nào ở quận Gò Vấp và quận 12?

Sở GTVT TP.HCM chỉ ra 16 tuyến đường, cầu được lưu thông ở quận Gò Vấp và 3 tuyến đường, cầu được lưu thông tại phường Thạnh Lộc, quận 12.

'Phép trừ 0,5 m' trong bài toán chống dịch của TP.HCM

TP.HCM vừa quyết định rút cự ly giãn cách giữa người với người từ 2 m xuống còn 1,5 m. Khoảng cách này có đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh ở địa phương này còn phức tạp?

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm