Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Di động tầm trung sẽ có camera kép

Qualcomm vừa giới thiệu 3 con chip tầm trung mới là Snapdragon 626, 653 và 427. Cả ba đều hỗ trợ các thiết bị có camera kép, tính năng hiện chỉ có mặt trên các dòng cao.

Theo Qualcomm, điều này giúp các thiết bị trang bị dòng chip này tăng cường tính năng chụp ảnh thiếu sáng, cũng như xử lý hình ảnh tốt hơn.

Smartphone camera kep anh 1
Những điểm được nhấn mạnh trên nền tảng Spectra từ Qualcomm.

Bên cạnh đó, Snapdragon 626 và 653 được tăng khoảng 10% sức mạnh so với các thế hệ tiền nhiệm. Trong khi chip 427 sẽ hỗ trợ chuẩn CAT7, cho tốc độ download đến 300 Mbps và upload là 150 Mbps.

Cả ba cũng hỗ trợ chuẩn Quick Charge 3.0. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng các nhà sản xuất sẽ bỏ qua tính năng này để giảm chi phí.

Các sản phẩm dùng Snapdragon 626 và 653 sẽ được giới thiệu vào cuối năm, trong khi chip 427 có thể phải đợi đến đầu năm sau. Chip 653 là phiên bản mạnh nhất, hỗ trợ tối đa RAM 8 GB.

Dù chưa có thông tin chính thức, các nhà sản xuất Trung Quốc được dự đoán sẽ sử dụng các chip này trước tiên, trên sản phẩm tầm trung, giá rẻ hướng tới thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc.

Qualcomm giới thiệu modem 5G đầu tiên trên thế giới

Modem 5G được xem là bước chuẩn bị của tên tuổi này cho bước tiến hóa tiếp theo của ngành công nghệ.

 

 

 

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ