Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Di dời khẩn cấp 3 hộ dân sát hố tử thần 'nuốt' nhà 2 tầng

Trước nguy cơ với các ngôi nhà quanh khu vực nguy hiểm, chính quyền xã An Tiến (Hà Nội) quyết định di dời 3 hộ dân đến khu vực an toàn.

Liên quan đến sự việc ngôi nhà hai tầng của ông Vũ Văn Hào bất ngờ bị sụt lún nghiêm trọng, UBND xã An Tiến (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) quyết định dời 3 hộ liền kề.  Cơ quan chức năng dựng biển, căng dây cảnh báo, bố trí lực lượng túc trực 24/24h đề phòng người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

“Chúng tôi đã di dời người và tài sản của ba hộ dân xung quanh ra khỏi khu vực sụt lún”, ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến, cho biết. 

Sut nha My Duc anh 1
Khu vực quanh ngôi nhà được các cơ quan chức năng xã An Tiến phong tỏa. Ảnh: Hồng Quang.

Trước đó, chiều 2/7, ngôi nhà 2 tầng của ông Vũ Văn Hào (ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ bị sụt lún. Căn nhà đổ nghiêng về phía sau một góc 45 độ. Phần đất sau nhà sụt xuống tạo thành hố sâu khoảng 3 m. Hàng xóm kịp thời giải cứu được 3 người trong nhà.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Văn Hoành cho biết nguyên nhân của sự việc có thể là thôn Hòa Lạc nằm ven khu vực núi đá vôi, nền đất chứa nhiều hệ thống mạch suối, hang ngầm dẫn đến sụt lún. Bán kính 200 m quanh ngôi nhà trước đây đã từng ghi nhận 3 lần xảy ra hiện tượng này. Lần gần đây nhất là vụ sụt lún xảy ra vào tháng 4/2016.

Sut nha My Duc anh 2
Hiện trường ngôi nhà bị sụt. Ảnh: Hồng Quang.

Ông Vũ Mạnh Chiến (bố của chủ nhà) cho hay ngôi nhà 2 tầng của gia đình được xây trong gần 2 năm với kết cấu kiên cố, phần móng vững chắc. Trước khi xảy ra sự việc, gia đình ông sinh sống và không thấy điều gì bất thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Mỹ Đức cùng xã An Tiến đã đến thăm hỏi, động viên, trước mắt hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại 15 triệu đồng. Huyện Mỹ Đức đã báo cáo sự việc lên UBND TP để có giải pháp chỉ đạo khắc phục sự cố.

Sut nha My Duc anh 3
Xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) - nơi có căn nhà bị sụt lún. Ảnh: Google Maps.

Hố tử thần 'nuốt' căn nhà 2 tầng ở Hà Nội

Căn nhà 2 tầng ở ngoại thành Hà Nội bất ngờ bị sụt lún. Hàng xóm kịp thời giải cứu được 3 người trong nhà.
Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội