Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi đánh cá, người dân phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ trên sông

Đang đi đánh cá thì chiếc chài của anh Bá vướng vào một vật cứng. Anh Bá kiểm tra, phát hiện một quả bom còn nguyên kíp nổ.

Ngày 20/6, ông Lô Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, cho biết một người dân trên địa bàn xã đã phát hiện quả bom lớn tại khu vực bản Cào, xã Quang Phong.

phat hien bom min anh 1

Lực lượng quân đội đã tiếp cận quả bom, khoanh vùng, đợi xử lý.

Theo đó, khoảng 12h ngày 19/6, trong lúc đang đi đánh cá trên sông Quàng, thì chiếc chài của anh Lô Văn Bá (trú tại bản Cào) bị vướng vào một vật cứng lạ.

Khi lại gần để gỡ thì anh Bá tá hỏa phát hiện chài mắc vào một quả bom rất lớn. Thông tin được báo cho UBND xã Quang Phong.

phat hien bom min anh 2

Cận cảnh quả bom khủng còn nguyên kíp nổ.

Hiện, Ban chỉ huy quân sự huyện Quế Phong đã vào kiểm tra, khoanh vùng và chờ lệnh xử lý. Quả bom dài khoảng 1,5m. Đầu của quả bom vẫn còn kíp nổ, phần đuôi bị móp méo.

Đường sắt Bắc - Nam gián đoạn vì có bom gần đường ray

Đơn vị thi công nâng cấp đường sắt Bắc - Nam đã phát hiện quả bom dưới lòng đất gần đường ray. Sự cố khiến hơn 200 hành khách đi tàu phải dừng chờ.

https://tienphong.vn/di-danh-ca-nguoi-dan-phat-hien-qua-bom-con-nguyen-kip-no-tren-song-post1347705.tpo

Theo Cảnh Huệ/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm