Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TƯ VẤN

Đi Đà Lạt 3 ngày trong dịp nghỉ Tết Dương lịch hết bao nhiêu?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn tài chính cho chuyến du lịch Đà Lạt trong 3 ngày cùng cô bạn thân vào dịp Tết Dương lịch.

Mình ở Hải Phòng. Đợt nghỉ Tết Dương lịch, mình và bạn thân dự định đi Đà Lạt tầm 3 ngày. Tuy nhiên, vì là lần đầu đến đó, mình rất mong độc giả của Zing.vn tư vấn tài chính cho chuyến đi này. Đặc biệt, chúng mình rất thích hái dâu, vậy chúng mình nên đến vườn dâu nào?

Di Da Lat 3 ngay het bao nhieu anh 1
Một chuyến du lịch đến Đà Lạt cùng cô bạn thân trong 3 ngày sẽ tốn bao nhiêu? Ảnh: @ntrong.nghia.42.

Khánh Vân

Về vé, từ Hải Phòng, bạn có thể bay thẳng đến Đà Lạt nhưng tùy ngày mới có chuyến. Mình hy vọng các bạn đã đặt vé từ trước vì càng gần ngày, giá vé càng đắt.

Về chi tiêu ở Đà Lạt, mình xin tư vấn cho bạn như sau: 

Ở: tại Đà Lạt, hai bạn có thể thuê phòng riêng với mức giá 300.000-500.000 đồng/ngày cho hai người. Một số nơi thuê phòng bao gồm ăn sáng nên du khách sẽ đỡ tốn chi phí này. 

Ăn uống: Trung bình ở Đà Lạt, một bữa no nê rơi vào khoảng 50.000 đồng/người. Tuy nhiên, vào dịp Tết, mức giá có thể cao hơn. Con số này cũng tùy thuộc vào quán ăn bạn chọn. Nếu bạn đi du lịch 3 ngày 2 đêm, ăn 7 bữa chính thì khoảng 350k/người.

Chơi: Hầu hết điểm tham quan ở Đà Lạt đều thu phí, trừ một số nơi như trường Cao đẳng Sư phạm, nhà thờ Domain, quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt, nông trại sữa Dalat milk.

Giá vé một số điểm tham quan cũng như các dịch vụ mình từng trải nghiệm ở Đà Lạt như sau:

- Thác Prenn: 30.000 đồng/người lớn. Cưỡi voi 15 phút giá 300.000 đồng.

- Thác Datanla: 30.000 đồng/người lớn. Tại đó, Vé máng trượt: 50.000 đồng/người lớn. Nếu đi vé máng trượt dài 3 km thì 150.000 đồng/người.

- Trại Dế Tà Nung: 10.000 đồng/người lớn, bao gồm ăn thử dế chiên ở đây.

- Thác Dambri Bảo Lộc: 150.000 đồng/người lớn bao gồm vé vào cổng và các dịch vụ khác trong khu này.

- Dinh Bảo Đại: 15.000 đồng/người lớn.

- Thung lũng tình yêu: 100.000 đồng/người bao gồm vé vào cổng, đi thuyền hoặc đạp vịt, đi tàu điện. Nếu muốn đi xe Jeep thì giá riêng.

- Hồ Than Thở: 20.000 đồng/người lớn.

- Núi Langbiang: 30.000 đồng/người lớn. Xe Jeep khứ hồi lên đỉnh giá 60.000 đồng/người.

- Làng Cù Lần: 60.000 đồng/người. 

- Biệt điện Trần Lệ Xuân – Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV: 15.000 đồng/người lớn.

- Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu: 15.000 đồng/người.

- Ma rừng lữ quán: 10.000 đồng/người, tự thả vào thùng gỗ phía trước. Sinh viên, người lớn tuổi và trẻ em miễn phí tham quan.

- Secret Garden: 50.000 đồng/người.

Về vườn dâu, chi phí tham quan và hái dâu tùy theo mùa nhưng trung bình khoảng 10.000-50.000 đồng/người. Bạn có thể hái dâu tùy thích sau đó cân số dâu bạn hái và tính theo thành tiền. Giá dâu cũng theo mùa. Tốt nhất, bạn nên hỏi giá trước khi vào vườn nhé.

Một số vườn dâu ở Đà Lạt mình gợi ý là vườn dâu Nhật Đà Lạt, vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt, vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú, vườn dâu của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9. Bạn nên chọn vườn dâu nào tiện đường di chuyển của bạn nhất nhé.

Cô gái Canada yêu Việt Nam sau 150 ngày vòng quanh thế giới

Sau 5 tháng lênh đênh trên biển và đến thăm nhiều quốc gia, nữ sinh người Canada đã có những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, cô lỡ "phải lòng" Việt Nam chỉ sau vài ngày tiếp xúc.

Gợi ý cách tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này.


Độc giả Quỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm