Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi chung trực thăng bằng ứng dụng công nghệ ngắm vịnh Hạ Long

Dịch vụ ngắm vịnh Hạ Long bằng trực thăng mới được ra mắt sáng nay. Một ứng dụng gọi xe sẽ phân phối và bán vé dịch vụ này trên ứng dụng di động.

dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 1
Dịch vụ ngắm vịnh Hạ Long với tên gọi "Ha Long Heli Tours" khai trương sáng 10/5. Trước đây các trực thăng ngắm vịnh thường xuất phát từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) bằng máy bay cũ. Hiện tại, doanh nghiệp này đầu tư máy bay mới với mong muốn ra mắt dịch vụ xuất phát ngay tại Quảng Ninh.
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 2
Để ra mắt tour ngắm cảnh, doanh nghiệp đã mua 2 máy bay Bell 505 của Canada với giá khoảng 1,2 triệu USD/chiếc. Bãi đỗ và nhà ga được xây dựng tại đảo Tuần Châu.
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 3
Mỗi chiếc Bell có trọng lượng trên 1 tấn, chở được tải trọng khoảng 600-700 kg và có 2 phi công điều khiển.
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 4
Dịch vụ mở bán cho 3 chỗ ngồi phía sau trước mắt với loại máy bay này. Nếu khách hàng muốn đặt máy bay từ 15-28 chỗ thì phải dùng các loại trực thăng cũ và xuất phát từ sân bay Gia Lâm.
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 5
Giá bán tour được thiết kế theo thời gian. Khách có thể chọn các chuyến bay kéo dài 12-25-40 phút. Hành trình vòng quanh vịnh Hạ Long hoặc kéo dài tới đảo Cát Bà, Vân Đồn. Ngoài ra khách hàng cũng có thể thuê trọn gói trực thăng theo thời gian tùy thích.
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 6
Giá tham quan với một hành khách theo tour tiêu chuẩn 12 phút là 125 USD/người (khoảng 2,8 triệu đồng). Với các tour kéo dài 25-40 phút, giá bán khoảng 4-7 triệu đồng/người.
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 7
Trong tour tham quan, trực thăng bay ở độ cao khoảng 200-300 m so với mực nước biển. Khung cảnh vịnh Hạ Long hiện ra khá hấp dẫn so với tham quan bằng thuyền như truyền thống. 
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 8
Hiện tại một ứng dụng gọi xe Việt đang phân phối dịch vụ đặt chỗ trực thăng theo kiểu "gọi xe công nghệ". Khác với tuyên bố ban đầu, hãng gọi xe chưa nói rõ lộ trình cung cấp dịch vụ khác như bay cứu thương, đưa đón, cưới hỏi... 
dich vu bay ngam canh vinh ha long anh 9
Tuy nhiên, điểm hạn chế khi đặt tour tham quan qua ứng dụng, khách hàng bắt buộc phải chờ đến khi cả 3 chỗ trên trực thăng bán hết mới được xuất phát. Nếu muốn xuất phát ngay, khách phải trả tiền cho toàn bộ chuyến đi với số chỗ ngồi còn lại. Hiện chi tiết hợp đồng của FastGo và Công ty trực thăng miền Bắc vẫn chưa được công bố. 
Hiếu Công - Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh