Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Di chúc của nghệ sĩ Giang Còi

Gia đình cho biết nghệ sĩ hài muốn được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích.

Theo chia sẻ của gia đình nghệ sĩ Giang Còi, lễ tang được cử hành vào lúc 7h30 ngày 5/8. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tang lễ được diễn ra trong khuôn khổ gia đình, dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ.

"8h30 cùng ngày, thi hài nghệ sĩ được đưa tới Đài hóa thân. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức", phía gia đình thông báo.

Nghe si Giang Coi qua doi anh 1

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau 7 tháng chiến đấu với bệnh ung thư.

Gia đình chia sẻ thêm trong di chúc để lại, nghệ sĩ Giang Còi muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn.

Gia đình cho hay mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bạn bè và những người yêu mến cố nghệ sĩ trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. "Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần", gia đình cho biết thêm.

Nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) qua đời vào 23h ngày 4/8 tại nhà riêng sau 7 tháng chiến đấu với bệnh ung thư. Đạo diễn Hiếu Vick, con trai của nghệ sĩ, chia sẻ: "Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay gia đình".

Ông được khán giả yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng Quang Tèo. Những năm gần đây, Giang Còi tham gia diễn xuất ít hơn. Ông làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài. Trước khi qua đời, Giang Còi được các con đưa về nhà, ở ngoại thành Hà Nội.

Nghệ sĩ Giang Còi - nét dân dã từ màn ảnh đến cuộc đời

Từ anh nông dân trong loạt tiểu phẩm hài được yêu thích cho đến lão nông hạnh phúc với chuyện vườn tược, nghệ sĩ Giang Còi chọn cuộc sống giản dị nhưng không thiếu phần đam mê.

Những ngày cuối của nghệ sĩ Giang Còi

Trong thời gian nghệ sĩ Giang Còi điều trị ở bệnh viện, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bạn bè và đồng nghiệp không thể đến thăm anh.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang qua đời sau 8 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm