Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đi Australia 4 ngày cần mang bao nhiêu tiền?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn quà tặng cho người thân khi đi Australia cũng như tài chính cần thiết dành cho 4 ngày xuất ngoại.

Tôi chuẩn bị xuất ngoại, sang Australia 4 ngày. Địa điểm tôi đặt chân tới là thành phố Sydney. Tiền vé máy bay và phòng ở đã thanh toán hết. Như vậy, tôi nên mang theo bao nhiêu tiền để đủ chi phí đi lại, ăn và chơi ở đó?

Ngoài ra, đi Australia, tôi có thể mua quà gì về cho gia đình và bạn bè? Những món quà đó có đắt hay không?

Phạm Trường

Đời sống tại Australia đắt đỏ, đặc biệt là tiền khách sạn. Tuy nhiên, nếu không phải lo khoản đó nữa thì số tiền bạn mang theo cho 4 ngày ở Australia không cần quá nhiều. Tuy nhiên, tùy vào tình hình kinh tế của mỗi người, mục đích sang Australia và sở thích du lịch, bạn có thể cân nhắc số tiền mang theo. 

Ví dụ, về ăn uống, bạn thích ăn những chỗ bình dân hay sang chảnh? Đi lại thì bạn thích đi taxi hay sử dụng phương tiện công cộng? Bạn chỉ ở trong thành phố hay có đi ra các vùng khác? 

Trước đây, mình từng đi Australia 2 tuần, cũng khá tốn kém. Theo kinh nghiệm của mình, số tiền ít nhất bạn nên mang theo là 15-20 triệu cho chuyến du lịch 4 ngày gồm ăn uống, đi lại và mua quà. Theo luật, bạn có thể mang tối đa 5.000 USD khi ra nước ngoài mà không cần khai báo và giải trình với hải quan. Tuy nhiên, bạn có lẽ không cần mang nhiều đến vậy nếu không có nhu cầu mua sắm hàng hiệu. Ngoài ra, nếu có thẻ visa, tín dụng, bạn hãy nhớ mang theo đề phòng trường hợp cần thêm tiền.

Về quà, thời gian này, Australia đang chuyển sang hè. Bạn có thể mua các loại hoa quả bản xứ như chanh móng tay, dâu tây hay cherry về làm quà. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc một số thứ khác như bơ Vegemite, thịt kangaroo, rượu vang hay mật ong. Về đồ lưu niệm, bạn có thể mua gấu bông chuột túi, đá opal hoặc các tác phẩm nghệ thuật của thổ dân. Hầu hết món quà này không quá đắt đỏ.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN