Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí gấp đôi

Dự kiến, năm học 2021-2022, học phí cao nhất của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) là 32 triệu đồng, cao gấp hơn 2 lần so với năm ngoái.

Theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí dự kiến năm học 2021-2022 đối với sinh viên chính quy các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt là 32 triệu đồng. Người học các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng đóng 28 triệu đồng/năm.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lưu ý học phí trên chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh được thu theo quy định hiện hành.

Đây là đơn giá học phí dự kiến sẽ được áp dụng trong năm học 2021-2022. Để đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học, trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học.

Đơn giá học phí các năm sau có thể được điều chỉnh trượt giá theo quy định.

Trong khi đó, năm ngoái, mức thu của trường đối với sinh viên có hộ khẩu tại TP.HCM là 14,3 triệu đồng, hộ khẩu tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.

Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Trong đó, trường phân bố 50% chỉ tiêu tất cả ngành cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh, thành khác.

Mã ngành "TQ" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự “TP” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh tại TP.HCM có thể chọn mã ngành "TQ" hoặc "TP" nhưng thí sinh tỉnh, thành khác chỉ được chọn mã ngành "TQ".

Chỉ tiêu cụ thể như sau:

tang hoc phi gap doi anh 1

Ngoài ra, ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Thời hạn trường nhận công văn đặt hàng đào tạo của các địa phương trước ngày 30/6/2021. Trường sẽ xem xét phân bổ chỉ tiêu cho các địa phương có văn bản đặt hàng.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh toàn quốc, xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các trường tiếp tục công bố chỉ tiêu tuyển sinh

ĐH Dược Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội cùng một số trường khác công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2021 Giáo dục