Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần đầu xét tuyển ngành Dược

Nhiều khả năng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở, xét tuyển ngành Dược và Bác sĩ dinh dưỡng vào năm 2017.

Thông tin ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần đầu tiên xét tuyển ngành Dược trong kỳ tuyển sinh 2017 được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. 

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - cho biết trường đã trình Bộ xem xét phương án mở thêm ngành Dược và Bác sĩ Dinh dưỡng.

Dự kiến vào tháng 3, khi phương án được Bộ thông qua, nhà trường sẽ thông tin trực tiếp trên website.

ngay hoi tu van tuyen sinh 2017,  khoi nganh y - duoc,  DH Y khoa Pham Ngoc Thach anh 1
Học sinh đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi tư vấn. Ảnh: Minh Nhật

Trước nhiều ý kiến thắc mắc, quan tâm của thí sinh về số lượng chỉ tiêu, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm khi theo học ngành Dược, ông Hà chia sẻ nhà trường dự kiến tuyển 50 chỉ tiêu ngành Dược trong năm đầu tiên.

Theo như quy định của Bộ, ngành Dược của trường được đào tạo 5 năm. Ngoài lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành tại nhiều bệnh viện, cơ sở dược liệu, công ty dược....

Dự kiến ngành Dược có 50 chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2017. Như các ngành khác của trường, ngành Dược được xét tuyển dựa vào điểm của bài thi tổ hợp ba môn Toán - Hóa - Sinh. Trường hợp có nhiều thí sinh ngang điểm nhau, trường sẽ xét đến điểm trong học bạ THPT.

Ông Hà cho biết thêm ngành Dược đã được Sở Y tế TP.HCM đặt hàng đào tạo từ nhiều năm trước. Nhưng đến năm nay, nhà trường mới thực sự tự tin trong khâu chuẩn bị giảng viên, giáo trình, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất... để mở ngành. 

ngay hoi tu van tuyen sinh 2017,  khoi nganh y - duoc,  DH Y khoa Pham Ngoc Thach anh 2
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà giải đáp những thắc mắc của học sinh sau buổi tư vấn. Ảnh: Minh Nhật

"Đây là ngành rất hot, dự kiến điểm chuẩn cũng xấp xỉ với ngành Y đa khoa và Bác sĩ răng hàm mặt của trường", ông Hà nói.

Tại buổi tư vấn, nhiều thí sinh lo ngại về vấn đề việc làm sau khi ra trường nếu theo học khối ngành Y - Dược.

Ông Hà tiết lộ sinh viên của trường 100% sẽ được phân công làm việc tại các cơ sở y tế ở TP.HCM, chưa có sinh viên nào phải thất nghiệp nên các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, nhiều học sinh vẫn còn băn khoăn về những đổi mới của Bộ GD&ĐT trong kỳ tuyển sinh 2017.

Các em đặt câu hỏi liên quan đến việc bảo mật đề thi, đáp án. Năm nay, mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng khiến học sinh lo lắng về tính công bằng.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Đại học Bách Khoa TP.HCM vào ngày 15/1, thu hút nhiều phụ huynh, học sinh và các trường đại học ở khu vực phía Nam tham gia.

Tại đây, học sinh sẽ gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của Bộ GD&ĐT và các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp... để chọn cho mình hướng đi phù hợp trong mùa tuyển sinh năm 2017.

Bên cạnh đó, thí sinh sẽ tìm hiểu thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu, ngành nghề, học phí, cơ sở vật chất, cơ hội việc làm... tại 170 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp.

Nhiều trường thêm tổ hợp mới trong xét tuyển

Năm nay, nhiều trường đại học dự kiến có thêm các tổ hợp mới với sự góp mặt của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.
Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục