Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn

Hội đồng tuyển sinh ĐH Y Dược TP.HCM vừa công bố điểm sàn (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển với các ngành đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lý, Hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) bằng hoặc trên mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Nhà trường lưu ý tổng điểm 3 môn không nhân hệ số, không được làm tròn, áp dụng cho thí sinh khu vực 3, không ưu tiên đối tượng.

DH Y Duoc TP.HCM anh 1

Điểm sàn cụ thể từng ngành của ĐH Y Dược TP.HCM.

Ngành Dược học xét tuyển 2 tổ hợp (B00: Toán, Hóa học, Sinh học và A00: Toán, Vật lý, Hóa học). Cả hai tổ hợp được xét tuyển chung, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp. Các ngành còn lại đều xét tuyển tổ hợp B00.

ĐH Y Dược TP.HCM lưu ý, năm nay, ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và Điều dưỡng có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Phương thức xét tuyển kết hợp và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT độc lập. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển.

Nếu đã trúng tuyển bằng một phương thức, thí sinh sẽ không được tham gia xét tuyển với các phương thức khác.

Kỳ thi đại học của tăng ni

Tôi là Thích Nữ Liên Chân (22 tuổi) đến từ Tịnh xá Ngọc Chánh (Đắk Lắk). Tôi vừa tham gia kỳ tuyển sinh cử nhân Phật học của Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục