Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Western Sydney vững tiến trên BXH giáo dục toàn cầu

Đại học Western Sydney lọt top 300 trên bảng xếp hạng Times Higher Education, nằm trong nhóm 1,2% trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021.

Bảng xếp hạng giáo dục Times Higher Education năm 2021 xếp hạng hơn 1.500 đại học tại 93 quốc gia theo 5 tiêu chí: Chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, chỉ số trích dẫn, tầm nhìn toàn cầu và thu nhập trong năm 2020.

Ngày 2/9, website chính thức của Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2021. Theo đó, Đại học Western Sydney vững tiến trên bảng xếp hạng với nhiều tiến bộ trong từng tiêu chí đánh giá.

Vien ISB anh 1

Đại học Western Sydney lọt top 300 trên bảng xếp hạng Times Higher Education.

Kết quả công bố thứ hạng cho thấy những bước tiến ổn định của Đại học Western Sydney trên từng chỉ số. Chỉ số trích dẫn học thuật tăng cao phản ánh chất lượng nghiên cứu của trường. Những chỉ số khác cũng tăng 1,1-5,2 điểm.

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, việc giữ vững và có sự tiến bộ đồng đều của Đại học Western Sydney được đánh giá cao, giúp sinh viên thêm tin tưởng về một tương lai thành công hơn nữa của trường.

Hiệu trưởng - GS Barney Glover AO cho biết Đại học Western Sydney đang giữ vị trí thứ 18 trong các trường tốt nhất tại Australia, gần hơn với top 250 trường đại học tốt nhất thế giới.

Vien ISB anh 2

GS Barney Glover AO - Hiệu trưởng Đại học Western Sydney.

GS Barney Glover AO chia sẻ: “Kết quả xếp hạng là thành tựu ấn tượng mới của Đại học Western Sydney, minh chứng cho lời cam kết của chúng tôi về mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp toàn cầu. Song song đó là sự công nhận của thế giới với thế mạnh nghiên cứu, mạng lưới hợp tác quốc tế và phương pháp tiếp cận đổi mới trong giảng dạy”.

Vị hiệu trưởng cũng khẳng định bảng xếp hạng Times Higher Education càng củng cố thành tựu xuất sắc của Đại học Western Sydney trong năm nay, bao gồm thành tích xếp thứ 3 thế giới về tầm ảnh hưởng (THE Impact Rankings, 2021). “Tôi muốn chúc mừng cộng đồng Western Sydney vì sự chăm chỉ và cống hiến hết mình cho thành tựu xếp hạng mới nhất của trường”, ông nói.

Cũng theo Times Higher Education, từ xếp hạng thứ 58 năm 2019, Đại học Western Sydney vươn lên vị trí 36 trong danh sách các trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới. Trường còn tiếp tục thăng hạng khi lọt vào top 9 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi tốt nhất Australia. Sau thành tựu xếp thứ 3 về tầm ảnh hưởng của các trường đại học trên thế giới, sự thăng hạng này tiếp tục khẳng định chất lượng và danh tiếng của trường.

Từ năm 2010, Liên minh giữa Đại học Western Sydney (Australia) và Viện ISB được thiết lập nhằm kết hợp nguồn lực, chuyên môn của các tổ chức về giáo dục quản trị giữa 2 quốc gia. Mục đích chính của liên minh là mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên theo học Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS và chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA. Liên minh cũng hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu, tham quan học tập giữa Việt Nam và Australia.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục