Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Western Sydney vào top 3 trường có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Ngôi trường Australia này đã giành vị trí thứ 3 trong danh sách các trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, dựa theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Thành tích này vừa được công bố trên bảng xếp hạng THE (Times Higher Education) Impact Rankings năm 2020 của Liên Hợp Quốc (LHQ). Đây là bảng xếp hạng đánh giá tầm ảnh hưởng của các trường đại học, hướng đến Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), được thực hiện hai lần một năm.

Bảng xếp hạng này dựa trên các nghiên cứu, hoạt động tiếp cận cộng đồng và quy cách tổ chức của các trường theo 17 hạng mục. Đây cũng là hệ thống xếp hạng duy nhất trên thế giới đánh giá về tầm ảnh hưởng của các trường đại học.

ĐH Western Sydney đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình xây dựng mục tiêu phát triển bền vững của LHQ trong năm nay. Từ xếp thứ 11/450 vào năm 2019, trường đã vươn lên vị trí thứ 3 về tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực xã hội, sinh thái và kinh tế. Đây là kết quả ấn tượng, vượt qua hơn 800 trường trong bảng xếp hạng năm 2020.

6 trên 17 hạng mục đang được Đại học Western Sydney thực hiện với hiệu quả cao đều thuộc top 5 trong bảng xếp hạng. Kết quả cụ thể gồm: Thứ 2 thế giới về Bình đẳng giới (SGD5); thứ 2 thế giới về Đời sống trên mặt đất (SGD15); thứ 3 thế giới về Giảm thiểu sự phân biệt đối xử (SGD10); thứ 3 thế giới về Đảm bảo vệ sinh và nguồn nước sạch (SGD6); thứ 4 thế giới về Đời sống sinh vật dưới nước (SGD14) và thứ 5 thế giới về Cán cân cung - cầu cân bằng (SGD12).

DH Western Sydney anh 1

Khuôn viên trường ĐH Western Sydney tại Australia.

Phát biểu sau khi giành vị trí này, Phó hiệu trưởng ĐH Western Sydney - ông Barney Glover - nhấn mạnh: “Hơn bao giờ hết, các trường ĐH uy tín sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và thuyết phục nhất đến cộng đồng, là người tiên phong trong những đóng góp để xã hội phát triển tốt đẹp hơn”.

Ông nói thêm: “Những kết quả trường đạt được là minh chứng cho sự quyết tâm không ngừng nghỉ của ĐH Western Sydney đối với mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Qua đó, chúng tôi chứng tỏ vai trò tiên phong giải quyết các vấn đề cấp bách trên thế giới về môi trường, duy trì phát triển bền vững và vấn đề bất bình đẳng trong vai trò của người làm giáo dục”.

Giáo sư Glover cho biết kết quả này đã khẳng định tầm ảnh hưởng của trường trên toàn cầu, trong đó có kết quả nghiên cứu, giáo trình giảng dạy mới mẻ và khả năng thu hút người quan tâm. Bên cạnh đó, trường cũng khẳng định được vị trí dẫn đầu khu vực về đẩy mạnh thông điệp bình đẳng giới một cách bao quát và bền vững, cũng như những vấn đề khác trong xã hội.

“Những chủ đề của mục tiêu phát triển bền vững gồm giảm sự bất bình đẳng, đẩy mạnh công bằng xã hội, bảo vệ môi trường cũng là trọng điểm mà ĐH Western Sydney nhắm đến trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, nghiên cứu" - ông chia sẻ.

DH Western Sydney anh 2

ĐH Western Sydney tổ chức các chương trình hợp tác đào tạo tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Từ năm 2010, liên minh giữa ĐH Western Sydney và Viện ISB (Đại học Kinh tế TP.HCM - UEH) được lập nên, nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho sinh viên theo học chương trình cử nhân - cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS và chương trình Western Sydney MBA. Liên minh này cũng tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu, tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Australia.

Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và ĐH Western Sydney, Australia (nằm trong top 1.2% trường đại học hàng đầu trên thế giới). Bạn đọc tham khảo thêm thông tin chi tiết tại isb.edu.vn/cu-nhan-kinh-doanh-western-bbus.

Năm 2020, Viện ISB tổ chức tuyển sinh đợt I theo phương thức xét tuyển thẳng, dựa vào kết quả học tập (lớp 10-11 và học kỳ 1 lớp 12) và điểm IELTS (hoặc dựa trên kết quả thi đánh giá tiếng Anh của Đại học Western Sydney). Thời gian nộp hồ sơ từ 1/4 đến 15/6.

Thạc sĩ kinh doanh Western Sydney MBA là chương trình dành cho học viên đang muốn tìm kiếm chương trình MBA quốc tế học tại Việt Nam. Bạn đọc tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây; tìm hiểu các chương trình đào tạo thạc sĩ khác của Viện ISB tại isb.edu.vn/chuong-trinh-thac-si.

Website: isb.edu.vn; Email: Info@isb.edu.vn.

Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM.

ĐT: (028)54465555.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục