Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

ĐH Vinh trao bằng thạc sĩ cho thầy giáo đã qua đời

Mặc dù học viên đã qua đời, trường đại học vẫn tổ chức trao bằng thạc sĩ như một sự ghi nhận kết quả nỗ lực của học viên.

Chiều 23/10, đoàn công tác của ĐH Vinh, Nghệ An, có mặt tại gia đình học viên Nguyễn Tiến Thắng ở xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, để trao bằng thạc sĩ Khoa học giáo dục, chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán.

Trong không khí xúc động, sau khi gửi lời thăm hỏi, chia buồn, thắp hương cho người đã khuất, đại diện ĐH Vinh đã trao bằng thạc sĩ của học viên Nguyễn Tiến Thắng cho người thân, đồng thời trao quà hỗ trợ động viên gia đình.

trao bang cho sinh vien da mat anh 1
Đoàn công tác ĐH Vinh thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình học viên Nguyễn Tiến Thắng. Ảnh: Báo Nghệ An.

Học viên Nguyễn Tiến Thắng (SN 1977), là giáo viên dạy bộ môn Toán tại trường THPT Thanh Chương 1 từ năm 2001. Trong quá trình chờ tốt nghiệp cao học khóa 2017-2019, anh Nguyễn Tiến Thắng đã đột ngột qua đời vào ngày 2/8 tại nhà riêng ở Thanh Chương.

Xét thành tích, kết quả học tập của học viên, Hội đồng khoa học nhà trường đã công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ Khoa học giáo dục. Mặc dù anh Thắng đã qua đời, ĐH Vinh vẫn tổ chức trao bằng thạc sĩ cho thân nhân như một sự ghi nhận kết quả nỗ lực của học viên trong quá trình học tập tại trường.

trao bang cho sinh vien da mat anh 2
Đoàn công tác trao quà động viên gia đình. Ảnh: Báo Nghệ An.

Được biết, thầy giáo Nguyễn Tiến Thắng có 2 người con, con trai đầu (14 tuổi) đang học lớp 9 và con gái 6 tuổi, học lớp 1.

Chị Võ Thị Hồng Hoa (41 tuổi) - vợ thầy Thắng - vốn là giáo viên tiểu học, đã nghỉ dạy hợp đồng từ năm 2015. Sau khi chồng mất, chị đang đi làm phụ bếp cho một ngôi trường trên địa bàn.

Trao bằng cử nhân cho sinh viên qua đời vì bệnh hiểm nghèo

Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn vừa ký quyết định và cử đoàn cán bộ của trường đến nhà của sinh viên ở Bình Dương để trao bằng cử nhân cho gia đình em Mã Hoàng Xuân Trúc.https://baonghean.vn/truong-dai-hoc-trao-bang-thac-si-cho-hoc-vien-da-qua-doi-256162.html

Theo Huy Thư / Báo Nghệ An

Bạn có thể quan tâm