Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Tôn Đức Thắng vào danh sách 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á

Theo kết quả của Web of Science dựa trên công bố khoa học giai đoạn 2016-2018, ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM, đứng thứ 20 trong số các trường đại học, cơ sở nghiên cứu ở Đông Nam Á.

Cụ thể, bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên kết quả công bố khoa học và công nghệ các cơ sở nghiên cứu trong giai đoạn 3 năm từ 2016 đến 2018 của các đại học, cơ sở nghiên cứu.

Trong 25 đại học, cơ sở nghiên cứu tốt nhất khu vực Đông Nam Á, 4 đơn vị không phải trường đại học.

dh ton duc thang anh 1
25 đại học, cơ sở nghiên cứu tốt nhất Đông Nam Á. Ảnh: Web of Science.

Trong số 21 đại học lọt vào danh sách, ĐH Tôn Đức Thắng là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam. Với chỉ số công bố đạt 2,373, trường đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, ĐH Quốc gia Singapore xếp thứ nhất. ĐH Công nghệ Nan Yang (Singapore) đứng thứ hai. Ba vị trí tiếp theo thuộc về các trường của Malaysia là ĐH Malaya, ĐH Putra Malaysia và ĐH Sains Malaysia. Ngoài ra, nước này có thêm 8 trường khác nằm trong top 25.

Thái Lan có 6 đại học trong danh sách. Ba nước Singapore, Thái Lan, Malaysia chiếm đến 19 trường trong số 21 trường.

Bên cạnh Việt Nam, Indonesia cũng có một đại học nằm trong top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á là ĐH Indonesia.

Web of Science là cơ sở dữ liệu thống kê trích dẫn khoa học dựa trên đăng ký trực tuyến do Viện Thông tin Khoa học (ISI) đưa ra. Hiện tại, nó được Clarivate Analytics duy trì. 

Web of Science cung cấp công cụ tìm kiếm trích dẫn toàn diện, cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu nghiên cứu đa ngành, phục vụ quá trình nghiên cứu khoa học.

Triết lý giáo dục không giống ai của thầy giáo dạy trẻ thuận tự nhiên

Nhiều phụ huynh tò mò về ngôi trường trên đồi cao, cách Hà Nội khoảng 40 km, với cách thức giáo dục dường như không giống ai.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục