Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Thủy lợi xét tuyển thẳng học sinh giỏi THPT

Năm 2017, ĐH Thủy lợi lần đầu tiên mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng (tối đa 20% tổng số chỉ tiêu), trong đó có học sinh đạt loại giỏi 3 năm THPT.

Đại học Thủy lợi mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng Năm 2017, ĐH Thủy lợi tuyển sinh 3.700 chỉ tiêu cho cả hai cơ sở phía Nam và phía Bắc. Đặc biệt, trường sẽ mở rộng đối tượng tuyển xét thẳng (tối đa 20% tổng số chỉ tiêu).

Ngày 25/3, ĐH Thủy lợi tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 tại cơ sở mở rộng của trường ở khu Đại học Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Thủy Lợi là 3.700 với 27 ngành nghề đào tạo tại các cơ sở trên toàn quốc. Trong đó, 3.120 chỉ tiêu ở Hà Nội, các cơ sở ở TP.HCM và Bình Dương 580 chỉ tiêu.

Nhà trường dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển thẳng. Đây là lần đầu tiên ĐH Thủy lợi mở rộng hình thức tuyển thẳng với 3 nhóm đối tượng khác nhau.

Một là, những thí sinh thuộc các đối tượng được quy định tại các điểm a, b, c, e, g, h, i khoản 2 điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Hai là, học sinh tốt nghiệp các trường chuyên cấp tỉnh/quốc gia hoặc học sinh đạt loại giỏi 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, tốt nghiệp THPT năm 2017.

Ba là, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng nhà trường quy định.

Dai hoc Thuy loi tuyen sinh 2017 anh 1
Ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Thủy lợi, tư vấn cho thí sinh về quy chế tuyển sinh năm 2017. Ảnh: Vũ Loan.

Ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Thủy lợi, cho biết: "Năm 2017, nhà trường tăng cường tuyển sinh theo nhóm ngành. Những ngành nghề cùng khối sẽ được ĐH Thủy lợi quy về một nhóm và có mã tuyển sinh riêng. Từ đó, trường có thêm điểm đầu vào theo nhóm ngành, giúp tăng khả năng trúng tuyển cho học sinh".

Trường sẽ xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký, xếp theo thứ tự ưu tiên trên phiếu đăng ký xét tuyển: Thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên sẽ không được xét các nguyện vọng sau.

Điểm trúng tuyển vào một ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào ngành đó.

Đối với một ngành, điểm trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển là như nhau. Thí sinh có điểm tổng các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 của tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển đảm bảo yêu cầu của nhà trường, được xét từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu theo quy định.

Dai hoc Thuy loi tuyen sinh 2017 anh 2
Học sinh các trường THPT chăm chú lắng nghe tư vấn để tìm hiểu những cơ hội mới trong đợt tuyển sinh năm nay. Ảnh: Vũ Loan.

Trường hợp số thí sinh bằng điểm nhau nhiều hơn chỉ tiêu thì xét ưu tiên điểm môn Toán.

Đặc biệt, điểm mới trong đăng ký dự thi vào ĐH Thủy lợi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng ngay từ tháng 4. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các em có cơ hội một lần nữa được thay đổi nguyện vọng của mình.

Năm 2017, trường xét tuyển theo 4 tổ hợp môn: A00: Toán, Vật lý, Hóa học; A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh; B00: Toán, Hóa học, Sinh học; D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Cha mẹ xóa án tích, con có được vào ngành công an?

Theo quy định của Bộ Công an, thí sinh có bố mẹ đã xóa án tích không được xét tuyển vào các trường công an.

Vũ Loan

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2020 Giáo dục