Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Tân Tạo trao bằng cho 82 tân bác sĩ và tân cử nhân

ĐH Tân Tạo vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 11 tân cử nhân và 71 tân bác sĩ. Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo an toàn theo nguyên tắc 5K.

Trong buổi lễ, nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho 82 sinh viên các ngành học gồm: Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Y đa khoa. Trong đó có 7 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 47 bạn loại giỏi, 26 bạn loại khá.

DH Tan Tao,  cu nhan anh 1

ĐH Tân Tạo tổ chức lễ trao bằng cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021.

Cũng trong buổi lễ, giải thưởng TTU President's Honor Award (tổng giá trị 100 triệu đồng) đã được trao cho tân bác sĩ Dương Phúc Hải và tân cử nhân Phạm Thái Điền.

Đây là giải thưởng danh dự từ chủ tịch trường, nhằm vinh danh và khích lệ sinh viên có thành tích vượt trội và tích cực tham gia các phong trào của trường. Giải thưởng góp phần giúp sinh viên tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu ở bậc sau đại học.

DH Tan Tao,  cu nhan anh 2

Ông Đặng Quang Hạnh - Phó chủ tịch Hội đồng trường - trao biểu trưng giải thưởng cho anh Dương Phúc Hải.

Cử nhân Phạm Thái Điền là tác giả chính và đồng tác giả của ba công bố khoa học quốc tế, nhận học bổng chương trình kết hợp thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Sejong (Hàn Quốc) ngay khi tốt nghiệp. Còn anh Dương Phúc Hải là tác giả chính và đồng tác giả của hai bài báo khoa học đăng trên tập san Tim mạch châu Âu; một báo cáo tại Hội nghị tim mạch châu Âu.

Chia sẻ tại lễ tốt nghiệp, anh Dương Phúc Hải cho biết: “Chúng tôi được học tập với những giáo sư đầu ngành, chú trọng chất lượng đầu ra. Tôi rất vinh dự khi nhận học bổng TTU President’s Honor Award. Tại ĐH Tân Tạo, sinh viên không chỉ nhận học bổng trong quá trình học tập mà có cơ hội nhận học bổng sau tốt nghiệp. Đây là nguồn động lực để chúng tôi cố gắng”.

Tham dự buổi lễ trực tuyến, GS.BS Thạch Nguyễn - thành viên hội đồng, Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Y ĐH Tân Tạo - cho biết năm 2021 có hai dấu mốc quan trọng đối với khoa Y.

Lần đầu tiên bác sĩ tốt nghiệp ngành y của trường nhận chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế TP.HCM cấp (tháng 11/2021). Ngoài ra, khoa có 3 bác sĩ tốt nghiệp và trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú tại VinUni (chuyên khoa Nội, Ngoại và Nhi khoa), hai bác sĩ trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú chuyên khoa Nội của Đại học Y Dược TP.HCM và một bác sĩ trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú chuyên khoa Ngoại của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hiện tại, hai bác sĩ khoa Y của Đại học Tân Tạo đang thi chứng chỉ USMLE để lấy bằng tương đương bác sĩ Mỹ.

DH Tan Tao,  cu nhan anh 3

GS.BS Thạch Nguyễn chia sẻ tại buổi lễ tốt nghiệp. Ảnh từ sự kiện trực tuyến.

ĐH Tân Tạo là trường tư thục phi lợi nhuận, đào tạo theo mô hình khai phóng của Mỹ. Chương trình giáo dục khai phóng chú trọng tính sáng tạo, tư duy logic và khả năng lãnh đạo.

Tất cả sinh viên được học các khóa nghệ thuật khai phóng trong 25% chương trình học, trang bị hành trang trở thành “công dân toàn cầu” và đóng góp giá trị cho xã hội trong tương lai. Trường hiện có 64% giảng viên là giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài.

Xuất phát từ tâm nguyện giúp thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận mô hình giáo dục chất lượng thế giới, GS.TS Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng ĐH Tân Tạo - đã nhiều năm tìm kiếm mô hình giáo dục đại học tiến bộ, có khả năng đào tạo toàn diện cho sinh viên.

Vào đầu những năm 2000, cuộc gặp gỡ của bà Yến với những nhà tư tưởng, nhà giáo dục, nhà khoa học như GS Malcolm Gillis (cựu Chủ tịch Đại học Rice); nhà vật lý học, GS Eugene H. Levy (cựu Hiệu trưởng Đại học Rice); GS Peter Lange (cựu Hiệu trưởng Đại học Duke)... tạo nên một bước ngoặt lớn, mở đường cho sự ra đời của ĐH Tân Tạo.

Năm 2022, Đại học Tân Tạo tuyển sinh song song hai chương trình giảng dạy: Chương trình dạy 100% bằng tiếng Anh với chuẩn đầu ra IELTS từ 6.0 đến 7.0 và chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm