Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Sư phạm trao bằng tốt nghiệp loại giỏi rồi thu lại, phát bằng khá

Theo đại diện ĐH Sư phạm Hà Nội, việc tính nhầm điểm đã dẫn tới phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63.

Liên quan vụ việc ĐH Sư phạm Hà Nội trao bằng tốt nghiệp loại giỏi rồi thu lại, phát bằng khá cho sinh viên, PV Infonet đã có buổi làm việc với đại diện nhà trường.

TS Phạm Văn Tuyến, Trưởng khoa Nghệ thuật (ĐH Sư phạm Hà Nội), cho hay: “Sự việc đáng tiếc này xảy ra là điều không ai mong muốn. Ngay sau khi phát hiện sai sót trong việc tính điểm và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 63 của khoa, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo trường và khắc phục theo lộ trình tốt nhất, nhanh nhất, không để ảnh hưởng sinh viên”.

bang tot nghiep DH su pham Ha Noi anh 1
Bảng điểm của sinh viên loại giỏi trước lúc bị thu lại. Ảnh: Infonet.

Khi sinh viên cầm bằng tốt nghiệp loại giỏi, tất cả gia đình, bạn bè đều biết và chúc mừng, nhưng sau đó lại nhận tấm bằng khá, tổn thương về tinh thần là điều không tránh được. Vậy phía khoa Nghệ thuật và trường Sư phạm chịu trách nhiệm về điều này như thế nào?

Trả lời câu hỏi trên của PV, TS Phạm Văn Tuyến cho biết: “Đúng là sinh viên có tổn thương nhưng những thầy cô như chúng tôi còn tổn thương tinh thần hơn nhiều lần. Suốt bao năm công tác trong ngành chưa bao giờ tôi gặp sự cố đáng tiếc như lần này.

Thực ra, thời điểm đó, không chỉ em N.V.H. bị tính nhầm điểm, mà cả 15 sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật đều bị nhầm. Nhưng cuối cùng, chỉ có 3 sinh viên bị hạ từ loại giỏi xuống khá".

Theo ông Tuyến, nguyên nhân của việc phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63 là bộ phận giáo vụ tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên (từ 5 thành 10 tín chỉ).

"Ngay sau khi phát hiện nhầm lần, chúng tôi đã khắc phục ngay bằng cách gọi sinh viên tới giải thích lý do và phát lại bằng cùng bảng điểm cuối cùng cho các em. Đây cũng là điểm thực của sinh viên theo đúng quy chế đào tạo", ông Tuyến nói.

Cũng theo đại diện nhà trường, thời điểm đó, không sinh viên nào có ý kiến. Ông Tuyến không biết sinh viên N.V.H. có đến buổi hôm đó để nghe chia sẻ không.

"Tôi là lãnh đạo khoa nhưng cũng chưa lần nào nhận được đơn kiến nghị, cũng như ý kiến của cựu sinh viên N.V.H. về sự việc này. Liên quan sai sót, một lãnh đạo và cán bộ khoa Nghệ thuật đã nhận hình thức kỷ luật. Chắc chắn đây là bài học sâu sắc cho chúng tôi”, ông Tuyến nói.

Trước đó, em N.V.H., cựu sinh viên khóa 63 khoa Nghệ thuật, ĐH Sư phạm Hà Nội, phản ánh suốt 2 năm, em đi tìm câu trả lời cho việc tại sao trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp nhận bằng giỏi, sau đó giáo vụ khoa Nghệ thuật gọi em mang bảng điểm và bằng tốt nghiệp lên và trả lại bằng khá.

Nữ giám đốc xúc phạm hiệu trưởng viết tâm thư gửi Bộ trưởng GD&ĐT

Người mẹ có con gái ở lại lớp vì nghỉ học quá ngày quy định đã gửi tâm thư cho Bộ trưởng GD&ĐT với mong muốn bổ sung điều khoản hợp lý cho Thông tư số 58.

https://infonet.vn/dh-su-pham-ha-noi-noi-gi-vu-trao-tot-nghiep-bang-gioi-roithu-lai-va-phat-bang-kha-post306921.info?fbclid=IwAR3rV5urPreDOdzyWJu2sG4WBL1XSWQK5Ac2zTFU-EtVGroZLrH8hHXaUBM

Theo Hoàng Thanh / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục