Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

ĐH Stanford và chuyện về người tài công nghệ

Ông chủ Facebook nhận xét, sinh viên ngành Hệ thống Biểu tượng tại ĐH Stanford, Mỹ - nơi đào tạo những tên tuổi trong ngành công nghệ - là "những người thông minh nhất thế giới".

Reid Hoffman, nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch trang mạng định hướng kinh doanh 

LinkedIn. Ông tốt nghiệp Đại học Stanford ngành Hệ thống Biểu tượng và Khoa học Nhận thức năm 1989. Ảnh: Reuters.

Giám đốc điều hành của Yahoo, bà 

Marissa Mayer, tốt nghiệp ngành này năm 1997. Bà từng là Phó giám đốc Tìm kiếm Sản phẩm và Kinh nghiệm Tiêu dùng tại Google.

 

Ảnh: 

Reuters.

Mike Krieger

là nhà đồng sáng lập Instagram, trang chia sẻ ảnh được Facebook mua lại với giá một tỷ USD. Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành Hệ thống Biểu tượng từ Đại học Stanford. Ảnh: Youtube.

"Phù thủy iOS" 

Scott Forstall từng là giám đốc phần mềm tại Apple. Năm 2013, cựu sinh viên Stanford này rời Apple và trở thành cố vấn cho Snapchat. Ảnh: Getty Images.

Chris Cox tốt nghiệp ngành Hệ thống Biểu tượng, Đại học Stanford, năm 2004 và bỏ dở chương trình sau đại học để đầu quân cho Facebook. Hiện tại, ông là Phó giám đốc sản phẩm, phụ trách phát triển sản phẩm và giới thiệu chúng ra thị trường. Ảnh: Twitter.

Yul Kwon

là Phó giám đốc bảo mật của Facebook. Ông cũng làm việc cho công ty tư vấn McKinsey và Google. Tuy nhiên, tên tuổi của vị cựu sinh viên này được biết đến nhiều nhất sau khi ông chiến thắng chương trình Survivor của CBS năm 2006. Ảnh: Youtube.

Srinija Srinivasan

là thành viên thứ năm gia nhập Yahoo và đóng góp lớn trong quá trình phát triển chương trình tìm kiếm của công ty. Bà từng được mệnh danh là "nhân vật quyền lực nhất trong lĩnh vực tìm kiếm". Năm 2010, 

Srinivasan rời Yahoo. Ảnh: Getty Images.

Gentry Underwood

là người đồng sáng lập 

Mailbox, ứng dụng được Dropbox mua lại với giá 100 triệu USD. Ông tốt nghiệp ngành Hệ thống Biểu tượng năm 1999, nghiên cứu chuyên sâu sự tương tác giữa máy tính và con người. Ảnh: Colinr/ Flickr.

Josh Elman

là nhà đầu tư tại 

Greylock Partners, một trong những công ty vốn liên doanh lâu đời nhất tại Mỹ. Trước khi gia nhập

Greylock

 năm 2011, ông từng là nhân viên phát triển kỹ thuật và sản phẩm của các

công ty công nghệ lớn như 

Twitter, Facebook và LinkedIn. Ảnh: Twitter.

Brian Rakowski

là Phó giám đốc quản lý sản phẩm của Google, phụ trách hệ điều hành Android. Ông cũng tham gia quá trình phát triển Chrome. 

Rakowski tốt nghiệp cử nhân ngành Hệ thống Biểu tượng năm 2002 và tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ ngành Tâm lý học. Ảnh: Youtube.

Cựu sinh viên 

Elaine Wherry là người đồng sáng lập 

Meebo, dịch vụ nhắn tin được Google mua lại với giá khoảng 100 triệu USD. Ảnh: Youtube.

Nữ thiên tài Vật lý được kỳ vọng kế nghiệp Einstein

Sabrina chế tạo máy bay khi mới 14 tuổi, tốt nghiệp MIT với điểm số tối đa. Cô là nghiên cứu sinh tại Harvard, được dự đoán sẽ kế nghiệp hai nhà Vật lý vĩ đại Einstein và Hawking.

Những cựu sinh viên Harvard quyền lực nhất hiện nay

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, vợ chồng ông Obama, nữ tổng thống đầu tiên của châu Phi đều là cựu sinh viên Harvard, đại học uy tín hàng đầu thế giới.

 


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm