Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ĐH Quốc tế hủy kỳ thi đánh giá năng lực

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Trường phải điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021.

Theo đó, trường thay thế phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc tế tổ chức năm 2021 (phương thức 4) bằng phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phương thức thay thế này dành cho thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Thí sinh muốn xét tuyển phải có điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm; tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

DH Quoc te anh 1

Với phương thức này, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.

Điểm xét tuyển được tính theo công thức: (Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển)/2 + điểm ưu tiên (nếu có).

Trường sẽ xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

Thời điểm đăng ký xét tuyển theo phương thức mới dự kiến 7/7 đến 17/7.

Nhà trường lưu ý những thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, có thể bổ sung hồ sơ sớm từ 28/6 đến 17/7.

ĐH Quốc tế cũng điều chỉnh tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh của các phương thức tại đề án tuyển sinh năm 2021 như sau:

DH Quoc te anh 2

Về việc hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đóng lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực 2021, nếu thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ.

Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi và không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường hoàn trả lại cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

Thời gian hoàn trả dự kiến từ ngày 20/7.

ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn kỳ thi năng lực chuyên biệt

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để phục vụ cho xét tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM phải tiếp tục hoãn do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm