Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn theo hình thức đánh giá năng lực

Chiều 17/7, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đồng loạt công bố điểm chuẩn xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2019.

Theo đó, ngành có mức chuẩn cao nhất của ĐH Kinh tế - Luật là Kinh tế Quốc tế (Kinh tế Đối ngoại) với 980 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn cao thứ hai là Kinh doanh Quốc tế với 959 điểm.

Mức điểm trúng tuyển thấp nhất của trường là 721 điểm, thuộc ngành Luật Tài chính - Ngân hàng chất lượng cao.

Trong số 38 ngành đào tạo, ĐH Kinh tế - Luật có 11 ngành xét mức điểm chuẩn từ 900 trở lên

Năm 2019, ĐH Kinh tế - Luật nhận được tổng cộng 5.888 hồ sơ với 9.345 nguyện vọng xét tuyển dựa trên phương thức tuyển sinh bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

diem chuan danh gia nang luc anh 1

ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM có mức điểm chuẩn cho các ngành là 750 đến 980.

diem chuan danh gia nang luc anh 2
diem chuan danh gia nang luc anh 3

Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của trường là Khoa học Máy tính. 5 ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất ở phương thức tuyển sinh này là Mạng máy tính và Truyền thông Dữ liệu (chất lượng cao); Hệ thống Thông tin (chất lượng cao); Hệ thống Thông tin (tiên tiến); Kỹ thuật Máy tính (chất lượng cao) và ngành Công nghệ Thông tin (chất lượng cao định hướng Nhật Bản).

Trong đó, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa 2 khu vực kế tiếp là 10 điểm (theo thang điểm 1.200).

ĐH Bách Khoa cũng công bố điểm chuẩn của phương thức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực 2019 ở cả 3 chương trình đào tạo đại học chính quy; chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến và chương trình đào tạo đại học chính quy tại phân hiệu ở Bến Tre.

Theo đó, ở chương trình đào tạo đại học chính quy, mức trúng tuyển của trường dao động từ 690 đến 977 điểm. Ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học Máy tính với 977 điểm. Ngành có mức điểm trúng tuyển thấp nhất là Bảo dưỡng Công nghiệp.

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến, mức điểm chuẩn của ĐH Bách khoa từ 700 đến 942. Trong đó, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Khoa học Máy tính (chương trình chất lượng cao).

Tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre, mức điểm chuẩn dao động từ 680 đến 702. Ngành có điểm chuẩn cao nhất ở chương trình đào tạo này là Công nghệ Thực phẩm.

diem chuan danh gia nang luc anh 4
diem chuan danh gia nang luc anh 5
diem chuan danh gia nang luc anh 6

ĐH Khoa học Tự nhiên đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của 2 chương trình đào tạo là đại trà và các chương trình đào tạo khác (tiên tiến, chất lượng cao…).

Theo đó, ở chương trình đào tạo đại trà, điểm chuẩn của các ngành đào tạo ĐH Khoa học Tự nhiên là 606 đến 898. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Hóa học.

Tại các chương trình đào tạo khác, 7 ngành đào tạo có mức điểm chuẩn dao động từ 755 đến 958. Trong đó, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Khoa học Máy tính (chương trình tiên tiến).

diem chuan danh gia nang luc anh 7

Năm 2019, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển dựa trên phương thức tuyển sinh từ kết quả bài thi đánh giá năng lực. Theo đó, mức điểm xét tuyển của phương thức này dao động từ 630 đến 910.

2 ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Anh chất lượng cao. Các ngành có mức chuẩn thấp nhất, với 630 điểm, là Triết học, Lịch sử, Nhân học, Địa lý học, Thông tin - Thư viện và Lưu trữ học.

diem chuan danh gia nang luc anh 8

Không công bố điểm trúng tuyển nhưng khoa Y đã công bố danh sách 49 thí sinh đậu vào trường bằng điểm thi đánh giá năng lực 2019. Thí sinh xem danh sách tại đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Logistics và Quản lý chuỗi cung cứng của ĐH Quốc tế có mức chuẩn cao nhất với 920 điểm. Các chương trình liên kết của trường có mức chuẩn thấp nhất với 650 điểm.

diem chuan danh gia nang luc anh 9

Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 về trường trước 16h ngày 23/7 để hoàn tất thủ tục nhập học. Quá hạn trên, những thí sinh không xác nhận nhập học xem như từ chối nhập học.

Để chắc suất vào đại học, thí sinh cẩn trọng khi chuyển nguyện vọng Năm nay, điểm thi cao, nguồn tuyển dồi dào, phụ huynh và thí sinh cần cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng mới có thể chắc suất vào đại học.

Mức điểm nhận hồ sơ vào ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cao nhất là 19

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm sàn của kỳ tuyển sinh 2019. Theo đó, trường nhận hồ sơ có điểm từ 15.

Nguyễn Hằng - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục