Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Quốc gia TP.HCM chưa chốt đề án thi đánh giá năng lực

Lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết phương án tuyển sinh hay đề án thi đánh giá năng lực năm 2017 vẫn chưa được công bố chính thức.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết chưa thể công bố chính thức phương án tuyển sinh hay đề án thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vào thời điểm này.

Trước đó, dự kiến ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh 2017. Theo dự thảo, bài thi được tổ chức theo định hướng đánh giá năng lực học đại học chứ không nhằm để đánh giá kết quả học tập của thí sinh.

Cấu trúc đề gồm 2 phần: Phần 1 đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ với 25 câu trắc nghiệm năng lực tiếng Việt qua cách dùng từ, đọc hiểu và phân tích bài viết; 25 câu trắc nghiệm đánh giá khả năng đọc hiểu tiếng Anh; 1 bài luận tiếng Việt khoảng 25-50 dòng trình bày về một chủ đề cho sẵn

Phần 2 kiểm tra khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề với 50 câu trắc nghiệm về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế và kỹ thuật.

ky thi THPT quoc gia 2017 anh 1
Lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết chưa thể công bố chính thức phương án tuyển sinh hay đề án thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vào thời điểm này.

 

Dự kiến năm 2017, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai trước phần thi trắc nghiệm, phần tự luận kiểm tra khả năng viết bài luận tiếng Việt đến năm 2019 mới áp dụng để thí sinh có thời gian chuẩn bị.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm ưu việt của cấu trúc đề thi này là không bắt buộc thí sinh phải học thuộc lòng. Từ những vấn đề thực tiễn với số liệu cụ thể, các em có thể áp dụng các kỹ năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề để hoàn thành bài.

Đáng chú ý là đề thi không nhất thiết nằm trong chương trình phổ thông nhưng sẽ đưa ra những vấn đề gần nhất với kiến thức tự nhiên, xã hội mà học sinh đã được học.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia 2017 hai tuần, tại ba tỉnh thành là TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

10 sự kiện giáo dục tiêu biểu năm 2016

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và đổi mới phương án thi 2017, TP.HCM cấm dạy thêm, đề án ngoại ngữ 9.000 tỷ không đạt mục tiêu... là những sự kiện giáo dục đáng chú ý trong năm.

http://infonet.vn/dh-quoc-gia-tphcm-chua-chac-chan-de-an-thi-danh-gia-nang-luc-post216762.info

Theo Bạch Dương / Infonet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đại học