Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Quốc gia TP HCM nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn

Năm 2016, ĐH Quốc gia TP HCM tuyển sinh căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và quá trình học tập của thí sinh.

Cũng theo ĐH Quốc gia TP HCM, trường dành 10% chỉ tiêu được dành để ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi từ các trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc.

Từ năm học này, các đối tượng ưu tiên xét tuyển được mở rộng với 82 trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc thay vì 5 trường như năm 2015. Trường cũng xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2016.

dh quoc gia tp hcm anh 1
Ảnh minh họa.

ĐH Quốc gia TP HCM thực hiện công tác xét tuyển thí sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác nhận đăng ký và xét tuyển.

Thống nhất đăng ký và xét tuyển theo nhóm trường/khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP HCM, đảm bảo quyền tự chủ của đơn vị và quản lý thông tin thống nhất trong hệ thống. Các đơn vị có thông tin về thí sinh xét tuyển trong toàn ĐH Quốc gia TP HCM, thông qua đó có phương án gọi trúng tuyển phù hợp, giúp giảm tỷ lệ “ảo”.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành vào các trường/khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP HCM theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Căn cứ trên dữ liệu đăng ký xét tuyển của đơn vị, hội đồng tuyển sinh của các đơn vị chủ động thực hiện xét tuyển, công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học trong thời gian quy định.

Bộ GD&ĐT cung cấp phổ điểm thi THPT quốc gia

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, phổ điểm các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa lệch về phía điểm cao, còn phổ điểm của môn tiếng Anh lệch về phía điểm thấp.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-quoc-gia-tphcm-nhan-ho-so-xet-tuyen-bang-diem-san-1031802.tpo

Theo Đỗ Hợp/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục