Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh vòng thi tháng Olympia

Thí sinh của “Đường lên đỉnh Olympia” từ vòng thi tháng có điểm trung bình học tập 5 học kỳ đạt từ 8 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội.

Năm nay ngoài xét tuyển thẳng, xét tuyển và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia Hà Nội còn đưa ra các quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của riêng trường.

Học sinh hệ chuyên của 2 trường trung học phổ thông chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học đạt loại tốt sẽ được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học của trường nếu đáp ứng thêm một trong những tiêu chí sau:

- Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

- Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

- Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

DH Quoc gia Ha Noi xet tuyen thang thi sinh vong thi thang Olympia hinh anh 1 a7b7c021b25a56040f4b.jpg

ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng với những thí sinh tham gia cuộc thi Olympia từ vòng tháng trở lên. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Tương tự, học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nằm trong danh sách các trường chuyên được các đơn vị dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển cũng sẽ được tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội nếu đáp ứng các yêu cầu như trên.

Với những học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt sẽ được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học nếu đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

- Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 9 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Học sinh các trường THPT trên toàn quốc được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN nếu tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

- Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

- Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ i năm lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

Những thí sinh đáp ứng được các tiêu chí trên nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng sẽ được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành trong năm tuyển sinh.

Các trường đại học thành viên sẽ nhận hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển trước ngày 30/6.

Trường sẽ tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác trước ngày 25/8. Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 31/8.

ĐH Quốc gia Hà Nội hủy kỳ thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa phát đi thông báo không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng.

Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Đường lên đỉnh Olympia 2018 Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục