Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo cử nhân có năng khiếu thể thao từ năm 2019

ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt cho người có năng khiếu thể thao.

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết xuất phát từ tình hình thực tế nhiều bạn trẻ có năng khiếu nhưng không đi theo thể thao chuyên nghiệp vì nhiều lý do, trường quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt.

dh quoc gia ha noi anh 1
ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu. 

Dự kiến chương trình được thiết kế để lịch học được xây dựng theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy một trò. Chương trình đào tạo có dùng phương thức đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.

ĐH Quốc gia Hà Nội giao trường thành viên là ĐH Kinh tế xây dựng đề án. Chương trình đầu tiên có thể là ngành Quản trị Kinh doanh.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc biệt này, dự kiến triển khai vào năm 2019. Đây sẽ là cơ hội cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước.

ĐH Bách khoa lắp màn hình lớn phục vụ sinh viên xem Olympic Việt Nam

4.000 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cùng cổ vũ cho tuyển Olympic Việt Nam trong trận bán kết gặp Olympic Hàn Quốc chiều 29/8.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm