Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ĐH Ngoại thương phối hợp JASSO tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản

Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO phối hợp với khoa Tiếng Nhật, ĐH Ngoại thương tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản. Thí sinh trúng tuyển sẽ theo học các trường đại học tại Nhật.

Ngoài ra, Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản có chế độ cấp học bổng khuyến học dành cho những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản, có nhân cách tốt, điều kiện kinh tế khó khăn, với mức 48.000 yên/tháng.

ky thi du hoc Nhat Ban anh 1
Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trong khu vực châu Á.

Cách thức tham gia

Thí sinh có thể chọn môn thi trong số các môn thi sau đây theo yêu cầu của trường đại học mà mình có nguyện vọng dự thi. Tùy trình độ và ngành học, thí sinh có thể đăng ký dự thi một trong các nhóm môn thi sau để xin xét học bổng:

ky thi du hoc Nhat Ban anh 2
Thí sinh lưu ý không chọn đồng thời cả 2 môn KHTN và KHXH.

Cơ cấu bao gồm 3 phần: bài luận, đọc hiểu, nghe hiểu (nghe - đọc hiểu)

Trình tự làm bài: bài luận, đọc hiểu, nghe hiểu (nghe - đọc hiểu)

Cơ cấu môn KHTN: bao gồm 3 môn Lý, Hóa và Sinh. Thí sinh chọn 2 trong 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm), tùy theo yêu cầu của trường đại học mà mình có nguyện vọng thi.

Cơ cấu môn Toán bao gồm 2 loại:

Chương trình 1: áp dụng cho các ngành thuộc khối KHXH và các ngành thuộc khối KHTN có yêu cầu sử dụng ít Toán học.

Chương trình 2: áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều Toán học.

Lưu ý: thí sinh chọn một trong 2 chương trình trên tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà mình có nguyện vọng dự thi. Ngôn ngữ được sử dụng trong kỳ thi là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (môn tiếng Nhật chỉ ra đề bằng Tiếng Nhật).

Tuy nhiên, đề thi bằng tiếng Nhật và bằng Tiếng Anh được in ở 2 tập khác khau, nên khi nộp đơn dự thi, thí sinh phải lựa chọn ngôn ngữ thi theo yêu cầu của trường đại học mà mình có nguyện vọng dự thi. Môn tiếng Nhật làm bài theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các môn KHTN, KHXH và Toán trả lời theo hình thức trắc nghiệm.

Ngày thi: 12/11. Thời hạn nộp hồ sơ: từ 3/7 đến trước 17h ngày 28/7. Lệ phí dự thi: 130.000 đồng và 15.000 đồng lệ phí bưu điện, kèm theo 4 ảnh 3x4 cm.

Cách thức nhập học

Sau khi có kết quả EJU, thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ xin đăng ký học của trường đại học mà mình có nguyện vọng theo học, nộp đơn xin học cùng với các giấy tờ cần thiết khác. Các trường sẽ tiến hành tuyển chọn sau khi nhận bộ hồ sơ đăng ký học. Nếu như trúng tuyển, thí sinh bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Chế độ xin cấp học bổng

Trong số những sinh viên nước ngoài du học tư phí, có nguyện vọng xin cấp học bổng, những sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ nhận được Học bổng khuyến học dành cho sinh viên du học tư phí sau khi nhập học vào các trường đại học của Nhật bản.

ky thi du hoc Nhat Ban anh 3
ĐH Ngoại thương và JASSO mở ra cơ hội du học Nhật Bản cho sinh viên Việt.

Chế độ cấp giấy nhập học

Sau khi tham gia và trúng tuyển kỳ thi du học Nhật Bản, EJU sẽ căn cứ vào các trường có khả năng cấp giấy phép nhập học cho tất cả học sinh trước khi sang Nhật. Có trường cấp giấy phép nhập học trước khi sang Nhật cho các học sinh thi đỗ ở kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Danh sách các trường cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật Bản sử dụng kết quả thi lưu học Nhật Bản được cập nhật tại đây.

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Trường ĐH Ngoại Thương, khoa Tiếng Nhật

91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa

ĐT: 84-4- 38356800 ext. 565

Email: tam.kokoro1507@gmail.com hoặc xuanntjp@ftu.edu.vn

TP.HCM: Trường Đại học KHXH& NV TP.HCM

Phòng Hợp tác quốc tế - Phát triển dự án quốc tế (P.K01): 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, phường Bến Nghé

ĐT: 84-8-38221910 hoặc 84-8-38293828 ext. 114

Email: icd@hcmussh.edu.vn; inter_ussh@hcm.fpt.vn.

Website JASSP: www.jasso.go.jp

Website của ĐH Ngoại thương: www2.ftu.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm