Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Ngoại thương không tăng học phí, hỗ trợ tiền cho toàn bộ sinh viên

ĐH Ngoại thương quyết định không tăng học phí và giảm 7% học phí học kỳ I để chia sẻ khó khăn với sinh viên. Đây là năm thứ hai liên tiếp trường không tăng học phí.

ĐH Ngoại thương vừa đưa ra các chính sách hỗ trợ cho người học trong thời gian sắp tới. Ngoài việc không tăng học phí trong năm học tới, nhà trường còn hỗ trợ số tiền tương đương 7% học phí phải nộp học kỳ I năm học 2021-2022 đối với sinh viên đại học chính quy không thuộc diện miễn giảm học phí. Số tiền này được giảm trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ I năm học 2021-2022.

DH Ngoai thuong giam hoc phi anh 1

ĐH Ngoại thương triển khai nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên trong dịch. Ảnh: Website nhà trường.

Sinh viên thuộc diện miễn, giảm học phí và hỗ trợ kinh phí học tập, ngoài việc được hưởng chế độ miễn, giảm theo quy định, còn được nhà trường hỗ trợ thêm 500.000 đồng/sinh viên.

Trường cũng đưa ra giải pháp hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các mức hỗ trợ tương đương 100%, 70%, 50%, 30% học phí căn cứ theo hồ sơ và các minh chứng, xác nhận (sinh viên nộp hồ sơ theo thông báo cụ thể của nhà trường).

ĐH Ngoại thương còn cho sinh viên vay vốn tín dụng thông qua Quỹ học bổng FTU-Mabuchi với lãi suất cho vay là 0% trong thời gian học tập.

Nhiều sinh viên gặp vấn đề tâm lý trong thời gian nghỉ dịch

Áp lực thi cử, mất việc làm thêm, không thể về quê, trở thành F0, F1 là những vấn đề nhiều sinh viên đang gặp phải trong đại dịch Covid-19.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm