Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

MOOCs (Massive Open Online Courses) hay còn gọi là khóa học trực tuyến mở, là một trong những xu hướng nổi bật của giáo dục thế giới và Việt Nam. Đi cùng những thành tựu của công nghệ, giáo dục chuyển dần từ truyền thống sang phương thức trực tuyến.

VMOOCs (viết tắt của Việt Nam's MOOCs) được ĐH Mở TP.HCM giới thiệu nhằm cung cấp các khóa học miễn phí, góp phần nâng cao dân trí và thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân.

ung dung hoc online mien phi anh 1

PGS Nguyễn Minh Hà kêu gọi các trường đại học, doanh nghiệp cùng chia sẻ, hỗ trợ mở rộng các khóa học trực tuyến trên hệ thống VMOOCS. Ảnh: BTC.

Nền tảng này sẽ giúp người học chủ động học tập mọi lúc mọi nơi, nhiều lực chọn với các khóa học đa ngành, đa kỹ năng và được học từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, trong thời gian từ 4-6 tuần.

Người học chỉ cần một máy tính có kết nối Internet, điện thoại thông minh, máy tính bảng... là có thể tham gia lớp học và sẽ được cấp giấy chứng nhận khi hoàn thành khóa học.

Hiện nay, hệ thống có khoảng 100 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực với sự đóng góp của ĐH Mở TP.HCM và ĐH Mở Hà Nội. Trong buổi ra mắt, ĐH Mở TP.HCM kêu gọi sự hợp tác, chia sẻ của các trường đại học, doanh nghiệp để tiếp tục mở rộng các khóa học.

PGS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng ĐH Mở TP.HCM, cho biết việc cho ra đời VMOOCS là nỗ lực của trường khi thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Một hệ thống học trực tuyến miễn phí sẽ giúp người dân tự học, tự bổ sung những kiến thức mình cần. Người dân có cơ hội tiếp cận giáo dục đại học, giáo dục thường thức một cách bình đẳng.

Về việc người học có được cấp chứng chỉ, bằng cấp hay không, bà Vũ Thị Tú Anh - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT, cho biết trong thời gian tới bộ sẽ xây dựng hành lang pháp lý cần thiết để sớm công nhận kết quả học tập từ hệ thống học tập trực tuyến.

ĐH Fulbright Việt Nam phỏng vấn tuyển sinh trực tuyến

ĐH Fulbright Việt Nam đang tìm kiếm 250 sinh viên đồng hành cùng nhà trường trong sứ mệnh "định nghĩa lại đại học".

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục