Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải công bố chỉ tiêu tuyển sinh

Năm nay, ĐH Mở Hà Nội dự kiến tuyển 3.400 sinh viên hệ đại học, trong khi ĐH Hàng hải tuyển 3.600 chỉ tiêu.

Theo Đề án tuyển sinh gửi Bộ GD&ĐT, ĐH Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu.

Trong đó, trường dành 3.200 chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Riêng 3 ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm và Thiết kế công nghiệp có thêm 200 chỉ tiêu xét học bạ.

Chỉ tiêu tuyển sinh như sau:

chi tieu tuyen sinh anh 1

Trường mở thêm ngành Quản trị khách sạn. Ngoài ra, phương thức tuyển sinh của trường không thay đổi nhiều so với năm trước.

ĐH Mở Hà Nội không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Trường thực hiện quy đổi điểm Ngoại ngữ cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế đang trong thời hạn có giá trị tính đến ngày 31/8/2021.

Thang điểm quy đổi như sau:

chi tieu tuyen sinh anh 2

ĐH Hàng hải tuyển 3.600 chỉ tiêu cho 47 chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Trường xét tuyển thí sinh trên cả nước theo 4 phương thức xét tuyển phù hợp với ngành/chuyên ngành đào tạo. Ở phương thức 1, trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho toàn bộ chuyên ngành.

Bên cạnh đó, trường xét tuyển thẳng theo đề án riêng của ĐH Hàng hải Việt Nam (xét tuyển kết hợp), áp dụng cho toàn bộ chuyên ngành đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt mức điểm nhận hồ sơ theo quy định của trường và đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây.

Thứ nhất, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc TOEFL 499 ITP hoặc TOEFL 45 iBT hoặc Toeic (L&R) 595 trở lên trong thời hạn (tính đến ngày 30/8/2021).

Thứ hai, thí sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba các môn thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên.

Thứ ba, thí sinh học 3 năm THPT tại các lớp chuyên Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học thuộc các trường chuyên cấp tỉnh/thành phố, có học lực khá trở lên và hạnh kiểm tốt các năm lớp 10, 11, 12.

Ngoài ra, ĐH Hàng hải xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện THPT (xét học bạ) với 30% chỉ tiêu, áp dụng cho 28 chuyên ngành thuộc nhóm Kỹ thuật & Công nghệ, 2 chuyên ngành thuộc nhóm Chất lượng cao (chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tự động công nghiệp) và 2 chuyên ngành thuộc nhóm Chọn (chuyên ngành Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu biển).

Ở phương thức tư, trường xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

chi tieu tuyen sinh anh 3
chi tieu tuyen sinh anh 4

chi tieu tuyen sinh anh 5

Bộ GD&ĐT lên tiếng việc các trường tăng học phí

Cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học, trích một phần học phí để hỗ trợ sinh viên khó khăn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2021 Giáo dục