Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Luật TP.HCM bỏ phương án đóng tiền dự lễ tốt nghiệp

Ngày 15/9, ĐH Luật TP.HCM thông báo hủy tổ chức lễ trao bằng cử nhân chính quy khóa 36 và 37 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng cùng phương án mỗi sinh viên đóng 900.000 đồng.

Trước đó, ngày 13/9, ĐH Luật TP.HCM thông báo tổ chức lễ tốt nghiệp với hai phương án.

Sinh viên tham dự buổi lễ được tổ chức “đảm bảo tính trang trọng, hoành tráng, chuyên nghiệp, xứng tầm với thương hiệu và vị thế của các tân cử nhân” tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng vào ngày 29/9, sẽ phải đóng 900.000 đồng. Nếu có người thân tham dự, trường thu thêm 100.000 đồng/người.

Phương án thứ hai, sinh viên đến ký và nhận bằng tại phòng đào tạo trước ngày 21/9, không tham dự lễ tốt nghiệp, chỉ phải đóng 170.000 đồng/người.

Ngay khi thông báo được đưa lên trang web của trường, nhiều sinh viên đã phản ứng với lý do nên làm đơn giản, tiết kiệm cho sinh viên.

Dong tien du tot nghiep anh 1
Phương án thu tiền của sinh viên dự lễ tốt nghiệp hoành tráng. Ảnh cắt màn hình.

Bạn Đỗ Minh Thi cho rằng: “Sinh viên có tiền tham gia, không thì thôi, trường không ép nhưng như thế không công bằng với sinh viên nghèo... Số tiền 900.000 đồng bao gồm lễ phục nhưng mặc một lần rồi thôi thì hơi phí và không phải ai cũng có nhu cầu giữ lại. Em chỉ cần lễ có ý nghĩa, không cần hoành tráng”.

Trả lời Zing.vn chiều 16/9, bà Mai Hồng Quỳ cho biết sinh viên phải đóng 900.000 đồng cho lễ tốt nghiệp chỉ là phương án để các em chọn chứ không phải quy định chính thức.

Theo nữ hiệu trưởng, việc đưa ra phương án tổ chức lễ tốt nghiệp ở một nơi hoành tráng, chuyên nghiệp là thể theo nguyện vọng của nhiều phụ huynh và sinh viên.

Những năm trước, hội trường của ĐH Luật TP.HCM chỉ chứa được khoảng 300 em nên có những hình ảnh không đẹp. Nhiều phụ huynh phải đứng ngay trong lễ tốt nghiệp của con.

“Tôi muốn sinh viên trường mình có buổi lễ thật trang trọng, chứ nhà trường không cố thu tiền của các em”, bà Quỳ nói.

Nữ hiệu trưởng cũng cho biết trang web của trường đã đăng văn bản quyết định tổ chức trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37 tại hội trường C302, không tổ chức bên ngoài nữa vì khoảng 800 em đã chọn phương án này.

Bùi Thư

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục