Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Luật Hà Nội chưa triển khai điểm danh sinh viên bằng mã QR

TS Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Luật Hà Nội - khẳng định trường chưa triển khai đại trà điểm danh bằng mã QR. Hình thức này mới được áp dụng ở một số khoa.

Trao đổi với Zing.vn chiều 19/9, TS Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Luật Hà Nội - cho biết một số diễn đàn đăng tải thông tin ĐH Luật Hà Nội điểm danh bằng mã QR.

Theo đó, sinh viên trong lớp dùng điện thoại quét mã QR được trình chiếu trên bảng. Khi quét thành công, một bảng biểu xuất hiện trên điện thoại để điền thông tin cá nhân. Tổng thời gian thực hiện việc điểm danh trong 60 giây.

dai hoc luat ha noi anh 1
Hình ảnh sinh viên ĐH Luật Hà Nội điểm danh bằng cách quét mã QR. Ảnh chụp màn hình.

TS Trần Quang Huy khẳng định thông tin trên là chưa cập nhật và không đầy đủ. Nhà trường chưa có chủ trương điểm danh bằng hình thức này. Đây chỉ là thử nghiệm trước khi đưa ra kết luận có làm chính thức hay không.

Cũng theo ông Huy, tinh thần của ĐH Luật Hà Nội là ủng hộ cái mới, tuy nhiên để phát triển trên phạm vi toàn trường cần có thử nghiệm, tổng kết.

Công việc này nhà trường đã thực hiện ở một khoa chuyên môn và đang giao cho các khoa cùng thử nghiệm.

Trước đó, Quang Linh - admin trang sinh viên ĐH Luật Hà Nội HLU News - nói đây là phương pháp mới được thử nghiệm trong tiết học do thầy Nguyễn Văn Hợi, giảng viên khoa Pháp Luật Dân sự, giảng dạy.

“Sinh viên có 50 giây để điền thông tin cá nhân gồm họ tên, mã sinh viên, lớp. 10 giây cuối cùng thầy sẽ ghi mã điểm danh lên bảng để cả lớp cùng nhập vào. Với cách làm này, sinh viên không thể điểm danh hộ được”, Quang Linh chia sẻ.

Nam sinh trường Luật cho hay hiện, nhà trường đã phủ sóng Wi-Fi miễn phí để tất cả sinh viên dùng. Người không có smartphone có thể lên gặp giảng viên để điền tên.

Điểm chuẩn ĐH Luật Hà Nội cao nhất 27,25

ĐH Luật Hà Nội công bố điểm trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục