Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Luật đề nghị cho nữ sinh 27,5 điểm nhập học năm sau

ĐH Luật Hà Nội xác nhận thí sinh Đặng Thị Huyền không đủ điều kiện nhập học năm nay. Trường đề nghị bảo lưu kết quả tuyển sinh năm 2016 của Huyền, để em nhập học khóa sau.

Sau khi nhận công văn đề nghị tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền đạt 27,5 điểm nhưng trượt đại học từ Bộ GD&ĐT, ngày 10/11, Hội đồng tuyển sinh ĐH Luật Hà Nội đã họp, với sự chủ trì của Hiệu trưởng Lê Tiến Châu. 

Ngày 14/11, ĐH Luật  ra công văn số 3396 về việc nhập học của thí sinh Đặng Thị Huyền. Theo đó, các thành viên Hội đồng tuyển sinh của trường đều thông cảm, chia sẻ những điều kiện khó khăn của gia đình, bản thân, cũng như sự nỗ lực học tập của học sinh ở Hà Giang.

Quan điểm chung của thành viên dự họp là cần xem xét vấn đề một cách thấu tình, đạt lý, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần tuân thủ đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

hoc sinh gioi quoc gia truot dai hoc anh 1
Đặng Thị Huyền nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi 2016. Ảnh: Lê Văn/VietNamNet.

 

Sau khi xem xét, trường xác định việc Huyền không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho ĐH Luật Hà Nội trong thời hạn quy định được xem như từ chối nhập học.

Công văn nêu rõ về nguyên tắc, ĐH Luật Hà Nội đã thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Do đó, trường có quyền từ chối tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào khóa 41.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, đảm bảo chính sách đối với thí sinh người dân tộc, do quy chế tuyển sinh hiện nay không quy định cụ thể, ĐH Luật Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT đồng ý cho trường bảo lưu kết quả tuyển sinh năm 2016 cho thí sinh Đặng Thị Huyền để em được theo học ngành Luật cùng khóa 42 (niên khóa 2017-2021).

Đặng Thị Huyền là người dân tộc Hoa, ở thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Trước đây, em học tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cấp 2-3 Yên Minh.

Năm học 2015-2016, Huyền đoạt giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Huyền đạt 27,5 điểm (cả điểm ưu tiên), trúng tuyển ngành Luật của ĐH Luật Hà Nội (NV2) và khoa Việt Nam học của ĐH Sư phạm Hà Nội.

Tuy nhiên, do thiếu thông tin, Đặng Thị Huyền không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học nên không nhận được giấy báo trúng tuyển.

Ngày 5/11, tại lễ học sinh dân tộc thiểu số học giỏi, Huyền mới biết mình trượt đại học và đã viết đơn cầu cứu Bộ trưởng GD&ĐT.

ĐH Luật Hà Nội phản hồi việc nữ sinh 27,5 điểm trượt đại học

Chiều 8/11, ông Lê Tiến Châu, Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội cho biết trong tuần này, trường sẽ họp hội đồng xem xét trường hợp em Đặng Thị Huyền đạt 27,5 điểm nhưng trượt đại học.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục