Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

ĐH Lạc Hồng tặng vé tàu xe, quà Tết cho sinh viên

Đại học Lạc Hồng đã phối hợp với các nhà tài trợ tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp việc về quê đón Tết của các em thuận lợi hơn.

Ngày Tết đến gần, chứng kiến cảnh bố mẹ phải chịu nhiều áp lực tiền nong, nhiều sinh viên bày tỏ lo lắng trước chi phí tàu xe về quê mừng xuân với gia đình. Hiểu được điều này, ĐH Lạc Hồng đã phối hợp với các nhà tài trợ Pepsi, Nam Á Bank và C.P.Group tổ chức buổi gala trao quà cho hơn 400 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại, tạo điều kiện cho các em về quê đón Tết cùng gia đình. Tổng trị giá quà tặng lên tới 500 triệu đồng.

DH Lac Hong anh 1
Lãnh đạo trường đích thân xuống chỗ ngồi tặng quà cho sinh viên.

Một sinh viên được nhận quà từ trường chia sẻ: "Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được vé và phần quà này. Bố mẹ mình ở nhà nghe tin vui lắm. Vé về quê có thể là điều bình thường với các bạn, nhưng với gia đình mình thì đó là cả một vấn đề… Mỗi lần đến Tết, hàng trăm thứ tiền cứ vây lấy bố mẹ".

Video- Sinh viên mong muốn điều gì khi tết đến Ngày Tết đến gần, chứng kiến cảnh bố mẹ phải chịu nhiều áp lực tiền nong, nhiều sinh viên bày tỏ lo lắng trước chi phí tàu xe về quê mừng xuân với gia đình.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ tinh thần kịp thời cho sinh viên, ĐH Lạc Hồng luôn chủ động tạo nhiều cơ hội trong học tập và làm việc. Trường thường xuyên tổ chức sự kiện "Ngày hội việc làm" và các sự kiện tương tự, tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ chủ doanh nghiệp và lắng nghe nhu cầu nhân lực của họ. Từ đó, các em có thể định vị và phát triển bản thân, bắt kịp thị trường lao động trong tương lai.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường, sinh viên có thể thực hành trực tiếp những lý thuyết đã được học trên lớp. Được trang bị kỹ năng vững vàng, sinh viên có thể tự tin ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Với tiêu chí "Hạnh phúc của sinh viên là hạnh phúc của ĐH Lạc Hồng", sinh viên được trang bị đầy đủ từ tinh thần đến kỹ năng, để có tự tin khẳng định mình trước doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống. Trường còn đều đặn lên kế hoạch tổ chức các chương trình ngoài trời để sinh viên kết nối với nhau, kết nối với xã hội, qua các đêm hội văn nghệ, cắm trại, các chương trình tình nguyện, mùa hè xanh.

DH Lac Hong anh 4
Sinh viên trong giờ thực hành môn cơ điện.

Theo thống kê mới nhất từ ĐH Lạc Hồng, hơn 85% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, nhiều bạn chủ động thành lập doanh nghiệp riêng hay nắm bắt được các cơ hội sang nước ngoài làm việc.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm