Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển kết hợp ba đối tượng

Năm 2017, bên cạnh thí sinh được tuyển thẳng theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT, Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển thêm 3 đối tượng.

Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 4.800 sinh viên. Bên cạnh các đối tượng thí sinh được tuyển thẳng vào trường năm 2017 theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhà trường tổ chức xét tuyển kết hợp ba đối tượng.

Một là, thí sinh đã dự vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài Truyền hình Việt Nam, điểm thi THPT quốc gia 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 18 trở lên, tốt nghiệp THPT năm 2017.

Hai là, thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt iBT 90 trở lên hoặc TOEFL ITP đạt 575 trở lên, có tổng điểm hai môn thi THPT quốc gia năm 2017 (không tính bài thi Tiếng Anh) đạt từ 15 trở lên, trong đó có môn Toán.

Dai hoc Kinh te Quoc dan tuyen thang anh 1
GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy - trao thưởng cho sinh viên xuất sắc đầu vào K58. Ảnh: H.H.

 

Ba là, thí sinh thi đạt 27 điểm (3 bài hoặc môn thi), không tính điểm ưu tiên, trong đó có điểm môn Toán.

Thí sinh đáp ứng một trong ba tiêu chí trên sẽ được nhập học Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh viên trúng tuyển theo diện này được ưu tiên đáp ứng nguyện vọng ngành học. Trường hợp số thí sinh đăng ký lớn hơn chỉ tiêu, điểm thi môn Toán trong kỳ thi THPT năm 2017 sẽ được dùng làm tiêu chí phụ. 

Năm 2017, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng lần đầu xét tuyển tổ hợp D07 (Toán - Hóa - Anh) đối với 22/25 ngành. Trường cũng tăng cường cao hơn về mức ưu tiên xét tuyển so với năm trước.

Theo đó, thí sinh được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp thì được ưu, cộng điểm. 

Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất quốc gia được cộng 4 điểm, giải nhì quốc gia cộng 3 điểm, giải ba quốc gia 2 điểm, giải khuyến khích quốc gia 1 điểm.

Để hỗ trợ các thông tin chi tiết hơn cho các em thí sinh năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức hai ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp vào chủ nhật, ngày 19/3 và 9/7 tại Hội trường A (Nhà văn hóa).

Tiêu chuẩn tuyển thẳng vào trường công an

Lãnh đạo Bộ Công an đã thông qua hướng dẫn tuyển sinh Công an Nhân dân năm 2017 với nhiều điểm mới.

Vũ Loan

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục