Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Kinh tế Đà Nẵng công bố phương án tuyển sinh

ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển và mức học phí cho từng ngành cùng các chính sách ưu tiên cho tân sinh viên trong năm học 2017-2018.

ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2017. Theo đó, năm nay, trường xét tuyển học sinh THPT trên toàn quốc và sẽ tuyển 2.630 chỉ tiêu, xét tuyển ưu tiên theo trình tự như sau:

Xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và những thí sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Số lượng môn xét tuyển là 3 môn do thí sinh lựa chọn.

Trường xét tuyển theo hai nhóm ngành:

Nhóm 1 bao gồm các ngành Hệ thống thông tin quản lý, Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kinh tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Tài chính - ngân hàng, Thống kê.

Mã tổ hợp môn xét tuyển là A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

Nhóm 2 bao gồm các ngành Quản lý nhà nước, Luật, Luật kinh tế, tuyển sinh theo các mã tổ hợp môn A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) và D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Việc xét trúng tuyển theo ngành dựa trên chỉ tiêu đào tạo của từng ngành đã được công bố và điểm xét tuyển của thí sinh.

Điểm xét tuyển của thí sinh bằng tổng điểm ba môn xét tuyển (không nhân hệ số) và điểm ưu tiên tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi trúng tuyển vào ngành, sinh viên được lựa chọn và đăng ký theo học ở bất kỳ chuyên ngành nào thuộc ngành đã đăng ký.

Trường cũng công bố mức học phí đối với từng ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh và học phí từng ngành như sau:

phuong an tuyen sinh dai hoc 2017 anh 1

Năm nay, ĐH Kinh tế Đà Nẵng có nhiều chính sách ưu đãi cho tân sinh viên.

Cụ thể, thí sinh có điểm tuyển sinh đạt 26,5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) sẽ có cơ hội tuyển chọn đi học nước ngoài (theo các chương trình trao đổi sinh viên của nhà trường với các trường đại học trên thế giới), cấp học bổng toàn phần trị giá 100% học phí theo chuyên ngành đào tạo và hỗ trợ sinh hoạt phí một triệu đồng/tháng trong năm học đầu tiên, được bố trí, ở ký túc xá miễn phí.

Sinh viên tiếp tục được hưởng chính sách ưu đãi trên nếu các năm học tiếp theo có kết quả học tập đạt từ loại giỏi và rèn luyện đạt từ loại tốt trở lên.

Nhà trường miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc các đối tượng chính sách, và hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo bằng 60% mức lương cơ sở.

Ngoài ra, trường có chính sách hỗ trợ sinh viên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chính sách học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt kết quả tốt.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 24/6

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ ngày 21/6 đến 24/6. Năm ngoái, kỳ thi này được tổ chức vào đầu tháng 7.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2020 Giáo dục