Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Kinh doanh và công nghệ lên tiếng vụ 'gạ' nộp tiền xét tuyển

Một số học sinh phản ánh thông tin bị "gạ" nộp tiền và học bạ để xét tuyển vào ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội.

Trước thông tin này, ngày 25/6, GS.TS Vũ Văn Hoá - Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội đã ký văn bản về việc tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký vào trường năm 2021 và chính thức phát đi thông báo này.

Thông báo nêu rõ, thời gian gần đây mạng xã hội có một số đối tượng thông báo thu nhận hồ sơ và gợi ý nộp lệ phí để vào Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Hội đồng tuyển sinh thông báo để thí sinh và người nhà được biết, nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh bị trục lợi. Nhà trường không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tuyển sinh hệ chính quy năm 2021.

ga tien xet hoc ba,  xet tuyen hoc ba,  tuyen sinh hoc ba anh 1

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: T.T.

Theo văn bản trên, thông báo tuyển sinh các hệ đào tạo của nhà trường, trong đó có hệ ĐH chính quy năm 2021 đã được đăng lên website www.hubt.edu.vn. Nhà trường chỉ đang thu hồ sơ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Đề án tuyển sinh 2021 của trường đã công bố trên mạng.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về trường. Cuối tháng 8, nhà trường sẽ có kết quả xét tuyển của những thí sinh này. Nhà trường sẽ gửi kết quả về tận nhà theo đúng địa chỉ thí sinh đã đăng ký.

Đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sau khi thi xong, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, lúc đó nhà trường mới thu hồ sơ. Các thí sinh không phải nộp bất cứ một loại lệ phí nào khi xét tuyển học bạ.

Tuyển sinh mùa dịch, các trường có tăng chỉ tiêu xét học bạ?

Để chuẩn bị cho sự thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, một số trường đại học đưa ra phương án điều chỉnh tỷ lệ xét tuyển kết quả học tập THPT.

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi-len-tieng-vu-ga-nop-tien-va-hoc-ba-de-xet-tuyen-vao-truong-7TUDtWk7R.html

Minh Phong / Giáo dục Thời đại

Bạn có thể quan tâm