Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Kinh doanh Công nghệ chưa trả hồ sơ trúng tuyển Y đa khoa

Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trả hồ sơ cho thí sinh trúng tuyển ngành Y đa khoa trong ngày 16/8, nhưng đến 18/8, trường vẫn chưa thực hiện.

PGS Vũ Văn Hóa - Phó hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thừa nhận, nhà trường vẫn đang giữ hồ sơ của những thí sinh nộp vào ngành Y đa khoa của trường. Ngày mai (19/8) là hạn cuối cùng thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc) vào trường mình đăng ký để khẳng định việc nhập học.

Giải thích về lý do vẫn giữ hồ sơ của thí sinh, ông Hóa cho biết: “Chúng tôi đang chờ sự cho phép của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Nếu thí sinh có nhu cầu rút hồ sơ, trường sẽ tạo điều kiện, chứ không chủ động trả”.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có 200 hồ sơ nộp vào ngành Y đa khoa và 50 hồ sơ nộp vào ngành Dược.

DH Kinh doanh Cong nghe anh 1
ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Website nhà trường.

Trước đó, ngày 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, khẳng định: ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa. Hiện tại, chưa có quyết định chính thức của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, vì vậy trường phải rút thông báo trúng tuyển hai ngành này.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT yêu cầu trường phải trả lại hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của các em.

Nói về lý do ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh, bà Phụng cho biết, kết luận kiểm tra liên ngành của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT thông báo: Khi trường thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu một thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và báo cáo hai Bộ, trường mới được phép tuyển sinh năm 2016. Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế vẫn đang xem xét.

Còn ông Vũ Văn Hóa cho rằng: Bộ GD&ĐT đã gửi công văn cho Bộ Y tế, nhưng Bộ Y tế lại “đá quả bóng” sang cho ban kiểm tra liên ngành, bao gồm 11 người, yêu cầu tiếp tục họp để khẳng định. Như vậy Bộ Y tế "gây khó dễ” cho trường trong việc tuyển sinh. 

Rút lại thông báo điểm trúng tuyển ngành Y đa khoa sau hai ngày

Ngày 13/8, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội công bố điểm trúng tuyển là 15 cho khối ngành Kinh tế, Công nghệ. Các ngành Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất là 15 điểm (điểm môn năng khiếu nhân hệ số 2).

Với hai ngành mới là Y đa khoa và Dược học, trường lấy điểm chuẩn là 18 (bao gồm cả đối tượng ưu tiên khu vực và đối tượng).

Ngày 15/8, thông báo mới nhất về tuyển sinh của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội không có thông tin điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa, Dược học là 18 điểm.

Trả hồ sơ của thí sinh 18 điểm trúng tuyển ngành Y đa khoa

Theo Bộ GD&ĐT, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa. Trường phải trả lại hồ sơ cho thí sinh đã trúng tuyển trong ngày 16/8.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2021 Giáo dục