Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nhận hồ sơ từ 15,5 điểm

Chiều 14/7, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm sàn xét tuyển hồ sơ năm 2017.

Ngày 14/7, PGS.TS Võ Văn Sen - hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) ban hành văn bản về điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2017.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh năm 2017 của trường là 15,5 điểm cho các khối thi, tổ hợp môn.

Ngưỡng điểm trên là tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2017, không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Ngày 1/8, trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

diem chuan dai hoc 2017 anh 1
TS Phạm Tấn Hạ tư vấn xét tuyển vào Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trao đổi với Zing.vn, TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho rằng một số ngành hot luôn có điểm chuẩn cao như Báo chí, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh, Nhật Bản học… Năm nay, khả năng điểm chuẩn sẽ tăng nhưng không nhiều.

Ông Hạ cho biết ngành Báo chí - Truyền thông đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Vài năm gần đây, điểm chuẩn ngành học này cao nhất trường.

Ông Hạ cho rằng thí sinh yêu thích nghề báo nhưng có điểm thi không khả quan hoàn toàn có thể chọn học một ngành khác trong trường, đồng thời đăng ký học song song ngành Báo chí - Truyền thông.

Năm 2016, điểm chuẩn của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dao động từ 16,5-25 điểm.

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn của trường năm 2016 tại đây.

Trước đó, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố danh sách tuyển thẳng năm 2017. Theo đó, có 360 thí sinh được tuyển thẳng, 320 em trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM và 40 em thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh xem danh sách tuyển thẳng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tại đây.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận hồ sơ từ 17 điểm

Sáng 14/7, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm