Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH HUFLIT nói gì về phản ánh nhà vệ sinh nam nhìn thông sang bên nữ?

Đại diện ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho biết trường sẽ cho kiểm tra thông tin nhà vệ sinh nam ở cơ sở Cao Thắng (quận 10) có thể "nhìn thông" sang bên nữ.

Trong bài đăng trên diễn đàn của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT Confessions), một thành viên phản ánh nhà vệ sinh ở cơ sở Cao Thắng ở quận 10 "thông thống", bên nam có thể nhìn sang phòng nữ và ngược lại.

Người này viết rằng một nữ sinh trong lớp của bạn từng bị người khác nhìn trộm từ nhà vệ sinh nam. Theo mô tả, "kẻ biến thái" cao khoảng 1,5 m, mặc quần đen, áo thun trắng, khoác thêm sơ mi màu trắng dài tay, đeo bông tai. Bài đăng tải này nhận được hơn 1.000 lượt quan tâm cùng hàng trăm bình luận từ sinh viên trường.

Nhiều ý kiến lo ngại về sự an toàn của nữ sinh viên, nhất là khi thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tấn công, xâm hại tình dục nghiêm trọng.

nha ve sinh khong an toan anh 1
ĐH HUFLIT sẽ kiểm tra trước thông tin phản ánh trên confession rằng nhà vệ sinh nam có thể nhìn sang bên nữ và ngược lại.

Trả lời Zing.vn sáng 10/4, ông Nguyễn Duy Trung, chuyên viên truyền thông, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, khẳng định không ai phản ánh với trường vấn đề này, dù thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với sinh viên ở cấp trường và khoa.

Ban đầu, ông Trung nói trường sẽ không lưu tâm đến những thông tin phản ánh nặc danh. "Vì đây là thông tin không chính danh, không có kiểm chứng nên nhà trường sẽ không lưu tâm vấn đề này. Trước đây, nhiều vấn đề được đưa lên trang đó nhưng kiểm tra thì không đâu vào đâu hết", ông Trung nói.

Người này cũng cho rằng HUFLIT Confessions là kênh thông tin không chính thức. Người tạo ra và kiểm duyệt nội dung cũng không phải phải thầy cô trong trường. Chính vì thế, các thông tin trên trang có thể đúng hoặc sai sự thật.

"Đôi khi, thông tin được admin đưa lên để câu view, like. Người ngoài nhìn vô cũng không biết được danh tính của người viết", ông Trung nói.

Tuy nhiên, với trường hợp được phản ánh cụ thể nêu trên, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra lại cơ sở vật chất trong thời gian sớm nhất. Nếu đúng có vấn đề như nêu trên diễn đàn, nhà trường sẽ giải quyết nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Cô giáo phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô Bùi Thị Trang.

ĐH Ngân hàng TP.HCM nói về tin đồn nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể

ĐH Ngân hàng TP.HCM khẳng định không có trường hợp nữ sinh bị cưỡng hiếp như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm