Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Hoa Sen phản hồi quyết định của UBND TP.HCM

Sau khi nhận quyết định công nhận HĐQT tại đại hội cổ đông bất thường năm 2014, ban giám hiệu, HĐQT đương nhiệm của ĐH Hoa Sen đã phản pháo quyết định của UBND TP.HCM.

Ngày 10/11, Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng và Chủ tịch HĐQT đương nhiệm ĐH Hoa Sen - ông Trần Văn Tạo - có thông cáo gửi cơ quan truyền thông về phản ứng của nhà trường trước quyết định của UBND TP.HCM công nhận HĐQT từ đại hội cổ đông bất thường.

Theo lãnh đạo ĐH Hoa Sen, nội dung quyết định số 5891 của UBND TP.HCM công nhận HĐQT bất thường không dựa trên cơ sở hợp pháp, xâm phạm quyền và lợi ích của nhiều chủ thể, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định, phát triển của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường cho rằng nhiều nỗ lực giải trình, kiến nghị, khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền đã không được xem xét nên ĐH Hoa Sen bắt buộc phải thực hiện quyền được bảo vệ theo thủ tục tại tòa án.

DH Hoa Sen anh 1
Bà Bùi Trân Phượng - Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen - trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của trường trong năm học 2016-2017. Ảnh: Hoàng Bình.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, hiện nay, Tòa án nhân dân TP.HCM đã thụ lý và chuẩn bị đưa ra xét xử 26 vụ kiện của các cổ đông cá nhân yêu cầu xác nhận quyền sở hữu cổ phần của họ bị chiếm đoạt thông qua các giao dịch giả tạo bởi nhóm cổ đông đứng ra tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

ĐH Hoa Sen cũng cho rằng trong thời gian chờ cơ quan tư pháp xem xét và giải quyết vụ việc, HĐQT và ban giám hiệu đương nhiệm cam kết bảo đảm ổn định các hoạt động của nhà trường…

Lãnh đạo trường khẳng định chịu trách nhiệm trước pháp luật về những quyết định liên quan hoạt động của nhà trường trong thời gian chờ phán quyết của tòa án và mong đợi các đối tác tiếp tục hợp tác để đảm bảo lợi ích cho sinh viên.

Trước đó, UBND TP.HCM có văn bản công nhận HĐQT và chủ tịch HĐQT ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017, gồm bảy người. Trong đó, ông Lưu Tiến Hiệp là chủ tịch HĐQT.

UBND TP.HCM công nhận hội đồng quản trị ĐH Hoa Sen

Ngày 9/11, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM ký quyết định công nhận hội đồng quản trị (HĐQT) và chủ tịch HĐQT của ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012 -2017.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục