Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM, từ ngày 1/4, thay cho GS.TS Mai Hồng Quỳ.

Sáng 31/3, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hoa Sen - PGS.TS Thái Bá Cần - công bố quyết định bổ nhiệm tân hiệu trưởng ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Theo đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện chính thức đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng ĐH Hoa Sen.

PGS. TS Nguyen Ngoc Dien anh 1

PGS.TS Thái Bá Cần (trái) trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện. Ảnh: HSU.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện (sinh năm 1959 tại Cần Thơ) tốt nghiệp cử nhân ngành Luật công chứng tại ĐH Công chứng Paris (Pháp, 1995) và có bằng Luật tư pháp tại ĐH Luật Hà Nội (1990).

Tiếp đó, ông tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Luật tại ĐH Paris II (Pháp, 1996) và bằng Tiến sĩ chuyên ngành Luật tại ĐH Panthéon-Assas Paris II (Pháp, 1997).

Ông từng là Trưởng khoa Luật tại ĐH Cần Thơ, sau đó là Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật rồi Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Từ năm 2019 đến nay, ông là giảng viên cao cấp, Trưởng Văn phòng chuyên san Kinh tế - Luật - Quản lý của trường này.

Năm 2017, ông được bầu là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học hải ngoại Pháp.

Chia sẻ trên cương vị mới, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện cho biết: “Qua những lần trao đổi suy nghĩ về tương lai của đại học tư nói chung và ĐH Hoa Sen nói riêng, tôi tìm được tiếng nói chung trong việc đề ra giải pháp cho bài toán phát triển trường trong dài hạn.

Chính kết quả tích cực của những cuộc đối thoại đó, cùng với sự ủng hộ của GS.TS Mai Hồng Quỳ, người tiền nhiệm, đồng thời là một trong những người bạn của tôi, đã trở thành cơ duyên để tôi bắt đầu hành trình mới tại Hoa Sen”.

PGS Điện cho hay trên cương vị hiệu trưởng, ông vẫn định hướng trường tiếp tục bồi dưỡng và khai thác các thế mạnh vốn có, bao gồm đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý, ngôn ngữ, du lịch - khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật.

Trước đó, ngày 26/3, Hội đồng trường ĐH Hoa Sen họp và thống nhất sẽ miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà Mai Hồng Quỳ từ ngày 1/4.

Những năm gần đây, vị trí hiệu trưởng ĐH Hoa Sen được xem là "ghế nóng" của lĩnh vực giáo dục đại học. Trước khi bà Mai Hồng Quỳ nhậm chức, vị trí này có nhiều biến động khi chỉ trong một năm, trường thay 3 hiệu trưởng.

Tháng 5/2018, khi hết nhiệm kỳ, ông Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường, đề xuất GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng, nhưng không được UBND TP.HCM chấp nhận do chưa đủ tiêu chuẩn.

Sau đó, ĐH Hoa Sen mời PGS Trần Đan Thư, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), làm hiệu trưởng.

4 tháng sau, trường này được thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Bà Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng thay cho ông Trần Đan Thư.

GS Mai Hồng Quỳ thôi làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đã xin thôi chức vụ hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM, từ ngày 1/4.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm